mask

HLV Park: 'Các đội đá với Việt Nam đều chơi phòng ngự'

Đó là phát biểu của HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trước trận Việt Nam gặp Campuchia ở lượt trận cuối cùng bảng B AFF Cup 2020.

HLV Park Hang-seo mở đầu họp báo: "Tôi không thể nói chính xác bản thân hài lòng bao nhiêu phần trăm về màn trình diễn của tuyển Việt Nam cho tới giờ này. Các đối thủ của chúng tôi thường chơi phòng ngự số đông nên Việt Nam sở hữu bóng nhiều. Do đó, ở trận Lào, chúng tôi chỉ thắng 2-0. Trận Indonesia cũng vậy. Hôm đó, chúng tôi sút tới 21 quả nhưng chỉ có 1 quả gây nguy hiểm".

HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo - Ảnh: AFF
HLV tuyển Việt Nam Park Hang-seo. Ảnh: AFF

"Các đội giờ chơi với Việt Nam đều chỉ chơi phòng ngự. Chúng tôi giữ sự chủ động và là điểm mới của chúng tôi. Chúng tôi đã họp và tìm ra nguyên nhân, sắp tới sẽ thực hiện. Chúng tôi sẽ có các giải pháp thay thế" - ông Park khẳng định.

Khi được hỏi về lối chơi của tuyển Campuchia, ông Park nói: "Campuchia đang có 1 chiến thắng, 2 thua. Sau trận thắng Lào thì tinh thần họ đang lên. Đặc biệt là họ luôn tích cực, có sự nhất quán cao trong lối chơi. Khi thi đấu, Campuchia luôn chơi với triết lý riêng của họ. Các cầu thủ Campuchia rất nhanh, chuyền bóng chính xác".

"Tôi không biết mai họ có tiếp tục chơi vậy hay sẽ chuyển sang phòng ngự. Họ có điểm mạnh là phản công nhanh, chúng tôi phải chuẩn bị cho tình huống thế này. Trận gặp Indonesia chúng tôi cầm bóng rất nhiều nhưng không thể ghi bàn. Đó là vấn đề của chúng tôi. Việt Nam phải chuẩn bị cho những điều này. Nhưng ngày mai chúng tôi sẽ cố chơi tổng lực" - ông Park nói.

Khi phóng viên hỏi thầy Park liệu có thay đổi đội hình trong trận gặp Campuchia không? Chiến lược gia người Hàn Quốc nói: "Bây giờ chưa biết được nhưng có thể tôi để một số cầu thủ chấn thương hoặc đã cạn thể lực được nghỉ ngơi. Nhưng tới giờ thì chưa biết được đâu".

"Theo dõi Singapore và Thái Lan, gặp ai dễ hơn ở bán kết?" - Phóng viên hỏi. HLV Park Hang-seo nói: "Tôi nghĩ mình chưa thể nói được vấn đề gì. Chúng ta chưa vượt qua vòng bảng nữa nên gặp ai không liên quan gì nhiều. Chúng tôi phải cố hết sức thôi. Chúng ta đâu có lựa chọn được đối thủ đâu nên dù có gặp ai thì cũng phải nỗ lực hết sức".

Tin mới