mask

HLV Triều Tiên: Chúng tôi học được nhiều điều từ các cầu thủ Việt Nam

(Baonghean.vn) - "Sau trận này, Triều Tiên học được nhiều bài học. Để thành công được ở Asian Cup 2019 thì chúng tôi cần phải thay đổi nhiều điều" - HLV Triều Tiên cho biết

Đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên, ĐT Việt Nam đã có bàn dẫn trước nhờ pha lập công của Tiến Linh, nhưng đáng tiếc đến gần cuối trận đã để đối thủ ghi bàn gỡ hòa 1-1.

Sau trận đấu HLV Pack Hang - seo cho rằng các cầu thủ của mình đã chơi rất tốt. Ảnh: Sỹ Hiếu
Sau trận đấu HLV Pack Hang - seo cho rằng các cầu thủ của mình đã chơi rất tốt. Ảnh: Sỹ Hiếu

Sau trận đấu, chia sẻ về kế hoạch nhân sự chuẩn bị sang Qatar du đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: "AFF Cup 2018 mới kết thúc 10 ngày trước, bởi vậy các cầu thủ khá mệt mỏi nên tôi cho các cầu thủ nghỉ ngơi. Một số cầu thủ đang phục hồi tốt. Về trường hợp của Xuân Hưng dính chấn thương nên không thể tham dự Asian Cup, vào ngày 27 tới ĐT Việt Nam sang Qatar và tôi sẽ mang theo 24 cầu thủ".

Đánh giá về trận đấu, HLV người Hàn chia sẻ "Tôi nhận định Triều Tiền nhập cuộc tốt. Về HLV Triều Tiên, ông ấy trẻ tuổi và rất tài năng. Tôi nghĩ Triều Tiên sẽ thể hiện tốt ở Asian Cup 2019."

Khi được hỏi về màn trình diễn các cầu thủ mới được triệu tập: “Minh Vương và Thành Chung từng chơi ở giải U23 và Asiad, vậy nên họ hiểu phong cách huấn luyện của tôi và hiểu những gì tôi muốn họ làm trên sân. Về Văn Đại, bình thường cậu ấy chơi ở vị trí tiền đạo, hôm nay cậu ấy chơi thay vị trí của Trọng Hoàng và màn trình diễn rất tốt”.

HLV đánh giá cao đối thủ trong trận giao hữu này. Ảnh: Sỹ Hiếu
HLV đánh giá cao đối thủ trong trận giao hữu này. Ảnh: Sỹ Hiếu

Cuối cùng là câu trả lời về sự chuẩn bị cho Asian Cup 2019 của ĐTVN: “Tôi yêu cầu các cầu thủ ăn nghỉ, để có sức mạnh tốt nhất. Asian Cup chúng ta cùng bảng Iran, Iraq, họ mạnh hơn ta về kỹ thuật, thể lực và thể hình, bởi vậy chúng ta cần phải luyện tập nhiều hơn nữa để tránh bị dẫn bàn trước".

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Triều Tiên nhận xét: “Cả hai đội đều đã chơi rất tốt, đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà và có màn trình diễn tuyệt vời”.

HLV Triều Tiên cho rằng trận này không chỉ là tập luyện mà là trận đấu quan trọng cho cả hai. Ảnh: Sỹ Hiếu
HLV Triều Tiên cho rằng trận này không chỉ là tập luyện mà là trận đấu quan trọng cho cả hai. Ảnh: Sỹ Hiếu

Khi nhận được câu hỏi đánh giá cầu thủ nào của Việt Nam để lại ấn tượng nhiều nhất, ông nói: “Tất cả các cầu thủ của Việt Nam đều thi đấu rất chăm chỉ và tất cả đều thể hiện rất tuyệt vời”.

“Như các bạn đã biết, đây là trận đấu giao hữu, chúng tôi đại diện cho quốc gia của chúng tôi và các bạn cũng vậy. Trận này không chỉ là tập luyện mà là trận đấu quan trọng cho cả hai. Sau trận này, Triều Tiên học được nhiều bài học, cả trận tôi đã thay đổi nhiều cầu thủ. Để thành công được ở Asian Cup 2019 thì chúng tôi cần phải thay đổi nhiều điều.

Hôm nay tôi đã thay 6 cầu thủ, trận này Triều Tiên không chơi đúng với 100% khả năng. Tôi đã có nhiều sự thay đổi để thử nghiệm, vì thế đội chưa chơi hết sức”.

Sau trận đấu với CHDCND Triều Tiên, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Ngay sáng ngày mai (26/12), thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục tập luyện, buổi chiều cùng ngày toàn đội nghỉ ngơi và chuẩn bị đồ đạc để lên đường sang Qatar tập huấn vào ngày 27/12.

Tin mới