Hoãn trận Sài Gòn - SLNA và 4 trận đấu còn lại của vòng 3 V.League 2021?

(Baonghean.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở khu vực phía Bắc, VPF và BTC các trận đấu đã chủ động thực hiện những phương án phòng dịch.

Trận đấu CLB SHB Đà Nẵng - CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ngày 29/1 trên SVĐ Hòa Xuân (TP. Đà Nẵng) và trận đấu CLB Hải Phòng - CLB Hà Nội, ngày 30/1 trên SVĐ Lạch Tray đã được Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ra quyết định tạm hoãn.

Nguyên nhân là bởi tại vòng 2 V.League 2021, SHB Đà Nẵng tới làm khách trên sân của Than Quảng Ninh tại Cẩm Phả. Ngày 29/1, Hải Phòng xuất hiện ca mắc Covid-19. Như vậy, việc hoãn 2 trận đấu này là nỗ lực của ban tổ chức để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

SLNA vẫn tập luyện chờ thông tin chính thức từ VPF. Ảnh: Hữu Thành

Trước đó, trong cuộc họp sáng 28/1, VPF quyết định điều chỉnh lịch thi đấu do diễn biến mới của dịch. Trận đấu giữa CLB Quảng Ninh và TP. Hồ Chí Minh ngày 31/1 ở vòng 3 V.League 2021 sẽ hoãn vô thời hạn. Thời gian tổ chức đá bù sẽ được công bố sau, khi đủ điều kiện và được phép từ cơ quan chức năng.

Cũng theo thông tin từ VPF, V.League 2021 sẽ được tạm dừng từ vòng 4. Theo tìm hiểu của P.V Báo Nghệ An, các trận đấu giữa Hà Nội - B. Bình Dương và Sài Gòn - Sông Lam Nghệ An cũng đang được VPF tính đến phương án hoãn. Chỉ còn lại 2 trận đấu giữa HAGL - Bình Định và Thanh Hóa - Nam Định có khả năng được diễn ra nhưng không có khán giả.

Theo đó, VPF xác định mùa giải bóng đá Vô địch Quốc gia sẽ phải kết thúc muộn nhất vào ngày 30/9 để dành thời gian cho các đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 31 và AFF Cup. Đây là lần thứ 3, bóng đá Việt Nam chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Yến Thanh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới