mask

Hội Nhà báo Nghệ An thăm lại chiến trường xưa

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều 16/7, Hội nhà báo Nghệ An tổ chức chương trình tác nghiệp với chủ đề Về nơi chiến trường xưa.

Đoàn gồm đại diện của 15 cơ quan báo chí trên địa bàn Nghệ An do nhà báo Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An dẫn đầu.

Tháp chuông nhà thờ La Vang, chứng tích chiến tranh
Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước tháp chuông nhà thờ La Vang, chứng tích chiến tranh.

Đoàn đã về thăm lại chiến trường xưa: Nhà thờ La Vang ở xã Hải Phủ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và Thành cổ Quảng Trị ở thị xã Quảng Trị. Chính nơi đây cựu chiến binh, nhà báo Trần Duy Ngoãn từng tham gia chiến đấu trong chiến dịch 81 ngày đêm và 2 lần bị thương tại thánh địa nhà thờ La Vang.

Nhà báo Trần Duy Ngoãn kể lại trận đánh bảo vệ nhà thờ La Vang
Nhà báo Trần Duy Ngoãn kể lại trận đánh bảo vệ nhà thờ La Vang.

Sau khi thăm các chứng tích chiến tranh tại nhà thờ La Vang, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh tại Thành cổ Quảng Trị, xem các hiện vật tại Bảo tàng Thành cổ và nghe thuyết minh giới thiệu về trận chiến ác liệt, huyền thoại 81 ngày đêm của quân và dân ta.

dang hoa

Đoàn dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Thành cổ.

Dâng hương taij đài tưởng niệm thành cỏ Quảng Trị

Dâng hương tại  Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ Thành cổ Quảng Trị.
dang hoa
Nghe thuyết minh giới thiệu về chiến dịch 81 ngày đêm Thành cổ.
Đoàn tham quan Bảo tàng Thành cổ.
Đoàn tham quan Bảo tàng Thành cổ, nơi tái hiện lại cuộc chiến đấu ác liệt 81 ngày đêm của quân và dân ta.

Cuộc chiến đấu giữa ta và địch tại Quảng Trị diễn ra vô cùng ác liệt, suốt cả ngày lẫn đêm. Thành cổ Quảng Trị là tiêu điểm ác liệt nhất và cũng là nơi thể hiện tinh thần anh dũng hy sinh, chiến đấu phi thường của quân và dân ta.

Những người lính Thành cổ, đa số tuổi đời còn rất trẻ, đã lấy gan vàng chọi với sắt thép để tạc nên một tượng đài sừng sững với khát vọng độc lập, thống nhất về lương tri và phẩm giá con người trước vận mệnh đất nước, làm nên khúc tráng ca của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Sỹ Minh

Tin mới