mask

Hội thảo khoa học về đồng chí Võ Chí Công

Ngày 5/8, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Hành chính Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp tổ chức hội thảo: “Đồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam, Đà Nẵng.

Hội thảo khoa học về đồng chí Võ Chí Công ảnh 1

Ảnh: VGP/Thế Phong

Hội thảo là một trong những hoạt động triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư và Kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (7/8/1912-7/8/2012).

65 báo cáo, tham luận trong hội thảo đã bước đầu khái quát quá trình giá ngộ, tham gia hoạt động cách mạng, đồng thời khẳng định công lao to lớn của đồng chí Võ Chí Công đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Các báo cáo khoa học cũng nêu bật phẩm chất, đạo đức cách mạng đáng quý của đồng chí Võ Chí Công- người chiến sỹ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng và đức độ của Đảng, Nhà nước ta, một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam, Đà Nẵng.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đinh Thế Huynh, nhấn mạnh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Chí Công là tấm gương sáng ngời về người cộng sản kiên trung, mẫu mực, suốt đời hy sinh, phấn đấu cho lý tưởng của Đảng, cho hạnh phúc nhân dân.

Đồng chí Võ Chí Công tỏ rõ phẩm chất của một người chiến sỹ cách mạng kiên trung, một nhà lãnh đạo tài năng, luôn suy nghĩ và hành động sáng tạo, xuất phát từ thực tiễn, lấy kết quả của hoạt động trong thực tiễn làm thước đo chân lý, và là người gắn bó mật thiết với nhân dân. Đồng chí là nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến, được bạn bè quốc tế nể trọng.

Hội thảo khoa học kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí  Võ Chí Công được tổ chức trọng thể đúng vào lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thành công của hội thảo góp phần tăng thêm động lực tinh thần, động viên các cấp, các ngành, các địa phương; cổ vũ cán bộ, đảng viên và đồng bào, chiến sỹ cả nước hăng hái thi đua lao động sáng tạo, công tác, học tập và rèn luyện để thực hiện thắng lợi các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục truyền thống yêu nước, do đó Hội thảo càng có ý nghĩa thiết thực./.

Theo (Chinhphu.vn) - L.T

Tin mới