Huấn luyện viên Phan Như Thuật chưa hoàn toàn hài lòng với lối chơi của Sông Lam Nghệ An trong trận gặp Thành phố Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Sau chiến thắng trước CLB Thành phố Hồ Chí Minh trên sân Vinh tại vòng 11 V.League, huấn luyện viên Như Thuật đánh giá cao tinh thần chiến đấu của các học trò, nhưng ông vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với lối chơi của cả đội.

Vòng 11 chứng kiến màn trình diễn khởi sắc của Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Chung Lê ảnh 1

Vòng 11 chứng kiến màn trình diễn khởi sắc của Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Chung Lê

Trận đấu tại vòng 11 V.League 2023 chứng kiến màn ra mắt đầy ấn tượng của tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An - ông Phan Như Thuật. Nhà cầm quân trẻ tuổi đã thổi vào làn gió mới trong cách chơi của đội bóng xứ Nghệ. Những bản sắc mang thương hiệu Sông Lam Nghệ An đã phảng phất sự hồi sinh. Trong đó, điều khán giả được thấy rõ nhất là ý chí, sự tự tin và tinh thần chiến đấu máu lửa của các cầu thủ xứ Nghệ.

Sau trận vị chiến lược gia trẻ tuổi này đã dành nhiều lời khen đến tinh thần thi đấu của các học trò. Tuy nhiên, huấn luyện viên Phan Như Thuật vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với lối chơi của cả đội.

Huấn luyện viên Phan Như Thuật (ngoài cùng) có màn ra mắt ấn tượng tại V.League 2023. Ảnh: Chung Lê ảnh 2

Huấn luyện viên Phan Như Thuật (ngoài cùng) có màn ra mắt ấn tượng tại V.League 2023. Ảnh: Chung Lê

"Trước khi bước vào trận đấu này hai đội đang ở vị trí rất khó khăn trên bảng xếp hạng V.League, nên cả hai đội đều quyết tâm để giành điểm. Với Sông Lam Nghệ An tôi ghi nhận sự nỗ lực và tinh thần chiến đấu máu lửa của các học trò. Các em đã chiến đấu đến giây phút cuối cùng, toàn đội đã cố gắng, đoàn kết và giành được chiến thắng trong trận đấu này. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với lối chơi của Sông Lam Nghệ An. Ở một vài thời điểm cách vận hành của cả hệ thống vẫn còn một số vấn đề cần cải thiện hơn nữa" - ông Thuật chia sẻ.

Nhà cầm quân xứ Nghệ nói thêm: "Tôi mới nhận nhiệm vụ, nên thời gian tới chúng tôi sẽ cần phải làm việc nhiều hơn nữa để khắc phục các điểm yếu đang tồn tại ở Sông Lam Nghệ An".

Bên cạnh đó, tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cầu thủ lớn tuổi trong đội bóng: "Trong trận đấu này tôi thấy các cầu thủ lớn tuổi như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Xuân Mạnh đã thi đấu rất trách nhiệm, các em đã lăn xả hết mình chiến đấu vì màu cờ sắc áo của Sông Lam Nghệ An. Đội trưởng Quế Ngọc Hải là cánh tay nối dài của ban huấn luyện. Dưới sự chỉ đạo của tôi, Hải sẽ truyền đạt lại các các ý tưởng chiến thuật cho đồng đội".

Nói về hàng thủ của Sông Lam Nghệ An trong trận đấu với Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Như Thuật nhận xét: "Hàng phòng ngự ở trận này đã có sự tập trung nhưng cần cải thiện hơn nữa thì mới vững vàng".

Hé lộ về triết lý cầm quân của mình, tân thuyền trưởng Sông Lam Nghệ An cho biết: "Trong triết lý cầm quân của tôi, tôi vẫn luôn chú trọng đến phòng ngự. Khi đã đảm bảo được sự an toàn, vững chắc ở phần sân nhà, thì khi đó mới tổ chức các đường lên bóng nhanh để ghi bàn.

Chiến thắng trước Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh có tầm quan trọng rất lớn cho thành tích của Sông Lam Nghệ An ở mùa giải này. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn chờ đợi đội bóng này. Trong hai trận đấu cuối cùng của giai đoạn 1 V.League 2023, đội chủ sân Vinh sẽ phải gặp những đội bóng rất mạnh như Bình Định và Hà Nội FC. Vì vậy, Câu lạc bộ xứ Nghệ cần kiềm chế lại cảm xúc và tập trung hơn nữa cho những trận chiến phía trước".

Huấn luyện viên Phan Như Thuật chia sẻ: "Với chiến thắng này Sông Lam Nghệ An đang cách đội bóng cuối bảng 6 điểm, nhưng tôi nghĩ đội cần cố gắng nhiều hơn nữa thì mới có thể hoàn thành mục tiêu trụ hạng trong mùa giải này".

Sau trận đấu thuộc vòng 11, V.League 2023 sẽ tạm nghỉ. Vòng 12 sẽ quay lại sau hơn 2 tuần nữa và Sông Lam Nghệ An sẽ tiếp tục được ở lại sân nhà để tiếp đón Bình Định. Quãng nghỉ này có ý nghĩa rất quan trọng để tân huấn luyện viên trưởng Phan Như Thuật truyền đạt hết các ý tưởng chiến thuật, triết lý chơi bóng cho các học trò.
Hy vọng Sông Lam Nghệ An sẽ thi đấu thăng hoa hơn nữa trong chặng đường còn lại của mùa giải năm nay. Và điều đó không chỉ giúp đội bóng này hoàn thành được mục tiêu đã đề ra, mà còn giúp sân Vinh hồi sinh, lấy lại sức nóng của "chảo lửa thành Vinh" như vốn có./.

Tin mới