mask

Khác biệt từ các tình huống cố định và bóng bổng

Do cả Croatia và Nhật Bản chủ động chơi chặt chẽ, khoa học; nên những tình huống cố định trở thành thứ vũ khí lợi hại để hai đội gây sức ép lên khung thành đối phương. 
0:00 / 0:00
0:00

Do cả Croatia và Nhật Bản chủ động chơi chặt chẽ, khoa học; nên những tình huống cố định trở thành thứ vũ khí lợi hại để hai đội gây sức ép lên khung thành đối phương.

Trong hiệp 1, Nhật Bản có 5 tình huống cố định (2 sút phạt và 3 đá phạt góc). Và cách đá phạt của các cầu thủ Đông Á rất đặc biệt. Họ không tạt bóng ngay mà thường phối hợp rất khó chịu. Thực tế, do các cầu thủ Croatia to cao hơn, chơi đầu tốt hơn nên các học trò của HLV Hajime Moriyasu chủ động xử lý các tình huống đá phạt bằng một vài nhịp chuyền bóng, đập nhả, phối hợp ban bật đẹp mắt nhằm làm rối loạn hàng thủ của đội bóng Đông Âu. Và đội bóng từ xứ sở mặt trời mọc đã thành công.

Khác biệt từ các tình huống cố định và bóng bổng ảnh 1

Từ pha đá phạt góc ở phút 43, các cầu thủ Nhật Bản chuyền ra xa cột góc để Ritsu Doan treo bóng vào trong khu cấm địa Croatia. Bóng được phá ra nhưng đến đúng chân của Maeda để tiền đạo này dứt điểm cận thành hạ gục thủ môn Gonda. Rõ ràng, pha phối hợp đá phạt rất có ý đồ và được tập luyện rất nhiều đã giúp Nhật Bản hóa giải được khả năng chơi bóng bổng cực tốt của các cầu thủ Croatia. Trong khi đó, đội bóng của HLV Zlatko Dalic cũng tận dụng tối đa các tình huống cố định để tạt bóng bổng, gây sóng gió cho khung thành Gonda.

Bàn gỡ hòa 1-1 của Croatia ở đầu hiệp 2 cũng xuất phát từ một tình huống đá phạt bên cánh phải để lão tướng Perisic tung ra quả đánh đầu hiểm hóc vào góc xa của thủ thành Gonda. Nếu Nhật Bản là đội biết cách chọn thời điểm thích hợp để trừng phạt đối phương từ các pha bóng cố định, thì Croatia cũng tạo nên khác biệt từ các tình huống bóng bổng.

Ở một diễn biến khác, ĐT Brazil bị chỉ trích vì nhảy múa ăn mừng trêu ngươi ĐT Hàn Quốc. Roy Keane đã coi thường các ngôi sao của ĐT Brazil, cho rằng họ "thiếu tôn trọng" khi nhảy múa ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới ĐT Hàn Quốc.

Đáng chú ý là ở bàn mở tỷ số của Vinicius, Brazil đã thể hiện một loạt các điệu nhảy được lên kế hoạch trước để ăn mừng, một điều khiến Keane không hài lòng.

Khác biệt từ các tình huống cố định và bóng bổng ảnh 2

"Một pha dứt điểm tuyệt vời của Vinicius, khởi đầu tuyệt vời cho trận đấu. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy nhiều điệu nhảy như vậy", Keane nói. "Tôi không thể tin những gì tôi đang xem. Nó giống như một sự thiếu nghiêm túc".

Brazil tiếp tục đưa ra nhiều động tác nhảy múa ăn mừng khác nhau trong các bàn thắng sau đó. Ngay cả HLV Tite cũng tham gia khi ông bắt chước cách ăn mừng theo kiểu chim bồ câu của Richarlison sau bàn thắng thứ ba.

"Tôi không thích điều này. Mọi người nói đó là văn hóa của họ. Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó thực sự thiếu tôn trọng đối thủ", Keane tiếp tục. "Có tới 4 bàn thắng và họ nhảy múa trong cả 4 bàn. Tôi không bận tâm đến pha ăn mừng đầu tiên. Nhưng sau đó, ngay cả HLV cũng tham gia. Tôi không hài lòng về điều đó. Tôi không nghĩ nó tốt chút nào".

Tin mới