Khai trương gian hàng kinh doanh rau an toàn tại TP Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 31/1/2013, Sở KHCN  phối hợp UBND TP Vinh tổ chức khai trương gian hàng rau an toàn tại  75 A đường Nguyễn Thị Minh Khai TP Vinh.

Tham dự buổi khai trương có lãnh đạo UBND Thành phố, sở KHCN, các đơn vị quân đội, trường học, phường xã, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ và các hộ sản xuất rau an toàn trên địa bàn TP Vinh. Đã có gần 10 chủng loại rau được giới thiệu tại đây.
         
Tại lễ khai trương, lãnh đạo TP Vinh, sở KHCN, các ngành chuyên môn và các hộ sản xuất đã phát biểu nêu ý mục đích, quy trình sản xuất và chất lượng kỹ thuật của sản phẩm rau an toàn. Thực tế mô hình sản xuất rau an toàn đã được Thành phố phối hợp với các đơn vị nghiên cứu KH và các doanh nghiệp chỉ đạo thực hiện hơn 4 năm nay.

Các mô hình sản xuất rau được xây dựng đảm bảo các nguyên tắc từ khâu thẩm định thổ nhưỡng, nguồn nước, giống, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, kiểm nghiệm bảo quản sản phẩm theo các chỉ tiêu kỹ thuật. Tuy nhiên việc nhân rộng mô hình và quảng bá tiêu thụ sản phẩm ra an toàn chưa được như mong muốn. Hiện nay TP đã quy hoạch và triển khai mô hình sản xuất rau an toàn tại 4 vùng chuyên canh ở các xã ngoại thành. Với mô hình này TP sẽ tiếp tục chỉ đạo  và hỗ trợ các địa phương tổ chức sản xuất đảm bảo yêu cầu về chất lượng, ổn định nguồn rau cho thị trường. 
         
Việc tổ chức gian hàng giới thiệu sản phẩm rau an toàn nhằm xúc tiến quảng bá, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ sản phẩm của bà con nông dân thuận lợi hơn, giúp người tiêu dùng tiếp cận với sản phẩm rau an toàn, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế ngoại thành bền vững và đảm bảo chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Thanh Loan ( Đài Vinh)

Tin mới