Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.

Rõ ràng, một phần quan trọng nhất của V-League đã tự mình vượt qua quãng "an toàn" để đi tìm thử thách mới, để lại một khoảng trống không dễ gì bù đắp được.

Người ta nói tới việc Văn Quyết đang vất vả làm cầu nối giữa các đồng đội khi thiếu Quang Hải và cả đội đã cảm nhận rõ nét điều đó ở trận đấu bù vòng 3 với Nam Định mới đây. Nhưng xem kỹ, Hà Nội FC không chỉ thiếu Quang Hải, mà đang thiếu cả Duy Mạnh nên hàng thủ đội bóng Thủ đô đang liên tiếp để thủng lưới trong các trận gần đây.

Đội bóng hàng xóm Viettel cũng đang thiếu trung vệ nên thi thoảng vẫn bị phản công và bị thủng lưới ở AFC Cup dù họ đang thể hiện tốt ở giải này. Sông Lam Nghệ An đến ngày kề cận giải thì tiền vệ trụ Jong Mark dính chấn thương, buộc phải đôn dắm cầu thủ trẻ nên chưa thể biết được thực tế sẽ đi theo hướng nào?

Hoàng Anh Gia Lai cũng bổ sung trung vệ ngoại nhưng nỗi lo không chỉ đến từ hàng thủ mà cái chính là hàng loạt ngôi sao đình đám đang tỏ ra mờ dần trên sân cỏ, từ đầu mùa đến nay. T.Bình Định mua sắm ồ ạt, thi đấu dần khởi sắc nhưng hiện tại, hàng tiền vệ đang đông mà không sắc, chưa ai tỏ ra tin cậy, chắc suất trong các trận đấu sắp tới...

Một buổi tập của SLNA. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Một buổi tập của SLNA. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Kể ra một số thiếu hụt, thiếu tin cậy nói trên là để nói V-League không chỉ thiếu Quang Hải, mà còn thiếu nhiều trụ cột, do chấn thương, xuống phong độ, với quãng nghỉ khá lâu nên rất khó để mong mọi sự đạt được như ý. Vấn đề hiện nay là thời gian không chờ đợi ai, lịch thi đấu đã lên sẵn, khán giả đang nóng lòng...

Vậy nên, các đội bóng phải lựa sức mình, có thế nào đá thế ấy hay hăm hở lao lên để sớm giành lấy lợi thế, là điều tùy thuộc hoàn toàn vào toan tính của mỗi đội. Viettel có thể xem vòng bảng AFC Cup là một cữ dượt thực sự nhằm đưa đội bóng vừa vươn tầm châu lục, vừa đảm bảo cho cuộc đua không dễ dàng ở giải đấu trong nước.

Hà Nội FC chắc chắn sẽ làm mọi việc để chứng minh việc thiếu Quang Hải sẽ chỉ là câu chuyện tạm thời, còn về lâu dài sẽ hoàn toàn khắc phục đến nơi, đến chốn? Sông Lam Nghệ An sẽ căng sức đá và chờ thị trường chuyển nhượng mở ra để mua thêm cầu thủ ngoại? Hoàng Anh Gia Lai sẽ sớm lấy lại hào quang chưa xa của Văn Toàn, Xuân Trường hay Tuấn Anh...

Hy vọng mọi việc theo thời gian sẽ đi vào quy củ và chân dung nhà vô địch sẽ dần hiện ra, cùng với giá trị của Quang Hải được phát huy ở sân chơi mới, đem lại nguồn cảm hứng mới cho không chỉ các tài năng bóng đá mà vô vàn điều có lợi khác cho bóng đá Việt.

Tin mới