mask

Kịch bản nào để U18 Việt Nam còn có thể lọt vào bán kết?

(Baonghean.vn) - Sau loạt trận thứ 4, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn mất đi quyền tự quyết, nhưng vẫn còn những khe cửa hẹp để U18 Việt Nam “lách” vào vòng bán kết.

Sau 4 trận đấu đã qua tại bảng B giải U19 Đông Nam Á 2019, U18 Việt Nam có được 2 chiến thắng, 1 trận hòa và 1 thất bại, có 7 điểm và đứng ở vị trí thứ 3 với hiệu số +1. Trong khi với chiến thắng 3-0 trước Australia, U18 Malaysia đã có được 9 điểm cùng với đối thủ nhưng vươn lên dẫn đầu bảng với hiệu số +7, nhiều hơn Australia 1 bàn thắng.

Kết quả 3 trận đấu và BXH sau khi kết thúc lượt trận thứ 4 bảng B giải U18 ĐNÁ. Ảnh: VTC
Kết quả 3 trận đấu và BXH sau khi kết thúc lượt trận thứ 4 bảng B giải U18 Đông Nam Á. Ảnh: VTC

Như vậy, ở lượt đấu cuối cùng trước đối thủ U18 Campuchia, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn không còn cách nào khác ngoài việc đặt quyết tâm và nỗ lực hết mình để giành được chiến thắng với cách biệt đậm nhất có thể trước những người bạn cùng trang lứa láng giềng. Nếu có thể có được chiến thắng với tỉ số với trên 5 bàn cách biệt, cơ hội của U18 Việt Nam sẽ cao hơn rất nhiều.

U18 Campuchia ngoài chiến thắng trước U18 Thái Lan thì đã phải nhận 3 thất bại, mới chỉ có được 3 điểm và hiệu số -6. Cơ hội để tiến vào vòng sau của đội bóng này đã hết nhưng mỗi lần đụng độ các cấp độ đội tuyển Việt Nam, Campuchia chưa bao giờ từ bỏ tham vọng gây khó với quyết tâm rất cao.

U18 Australia sẽ nghiêm túc hơn với Singapore sau thất bại trước U18 Malaysia. Ảnh: VFF
U18 Australia sẽ nghiêm túc hơn với Singapore sau thất bại trước U18 Malaysia. Ảnh: VFF

Trận đấu giữa Malaysia và Thái Lan diễn ra vào 15h30 (15/08) trước trận đấu của U18 Việt Nam 4 tiếng sẽ là trận đấu hi vọng của U18 Việt Nam và người hâm mộ. Dù đang nằm cuối bảng với thành tích tệ hại nhưng đối đầu với một đối thủ dường như là kình địch của mình tại Đông Nam Á, các cầu thủ trẻ Thái Lan sẽ chơi với nỗ lực nhiều hơn và nếu họ có chiến thắng với tỉ số cách biệt từ 2 bàn trở lên thì cơ hội cho U18 Việt Nam sẽ rộng cửa hơn.

Trong trận gặp Australia diễn ra vào lúc 16h30, U18 Singapore chỉ có được 4 điểm sau 4 lượt trận đã không còn cơ hội vào bán kết và Australia sau trận gặp U18 Malaysia đã nhận thất bại cũng phải toan tính nghiêm túc hơn.

Hòa Thái Lan, U18 Việt Nam đánh mất quyền tự quyết để lọt vào bán kết. Ảnh: VFF
Hòa Thái Lan, U18 Việt Nam đánh mất quyền tự quyết để lọt vào bán kết. Ảnh: VFF

Nếu 2 trận đấu trên kết thúc với tỷ số hòa, thì U18 Việt Nam phải có ít nhất chiến thắng với cách biệt trên 6 bàn mới có thể tiến vào vòng sau. Đây là một cách biệt mà những người lạc quan nhất cũng khó có thể nghĩ đến. Điều đáng để hi vọng nhất sẽ là U18 Malaysia hay Australia sẽ bất ngờ sẩy chân trước những đối thủ yếu hơn.

Tin mới