mask

Lễ cải táng hài cốt liệt sĩ Phạm Văn Huy

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 28/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng và gia đình đã trọng thể tổ chức lễ truy điệu và đưa hài cốt liệt sĩ Phạm Văn Huy được cải táng từ nghĩa trang nhân dân về Nghĩa trang liệt sĩ xã Tiên Thanh.

Liệt sĩ Phạm Văn Huy, sinh năm 1979, nguyên là Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), Nhân viên Phòng Trinh sát (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1).

Vào ngày 20/6/2015, trong khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên biển, đồng chí Phạm Văn Huy đã dũng cảm, quên mình để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân trong điều kiện sóng to gió lớn và anh dũng hy sinh.

Để ghi nhận công lao, sự hy sinh anh dũng của Đại úy QNCN Phạm Văn Huy đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 14/01/2016, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã ra quyết định công nhận liệt sĩ cho Đại úy QNCN Phạm Văn Huy.

Chính quyền, đồng đội và gia đình đưa hài cốt đồng chí Phạm Văn Huy vào Nghĩa trang Liệt sĩ của xã Tiên Thanh. Ảnh: Mạnh Thường
Chính quyền, đồng đội và gia đình đưa hài cốt đồng chí Phạm Văn Huy vào Nghĩa trang Liệt sĩ của xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng. Ảnh: Mạnh Thường

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đại biểu đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ Phạm Văn Huy. Tấm gương quên mình vì nhiệm vụ của đồng chí Phạm Văn Huy đã tỏa sáng hình ảnh cao đẹp người chiến sĩ Cảnh sát biển trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm, vi phạm trên biển, vì sự bình yên của đất nước nói chung cũng như tiếp nối truyền thống “Trung dũng - Quyết thắng” của quân và dân thành phố Cảng anh hùng nói riêng.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên Lễ truy điệu và cải táng được tiến hành nhanh, gọn, bảo đảm tính trang nghiêm, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định./.

Tin mới