Mãn nhãn với đặc sản Cửa Lò dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp

Mãn nhãn với đặc sản Cửa Lò dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp

(Baonghean.vn) - Với sự tham gia của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp ở các nhà hàng, khách sạn uy tín, Hội thi "Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò" năm 2024 được xem như một cuộc triển lãm đầy sắc màu, hương vị của ẩm thực hải sản địa phương.

Những món ăn đặc sản Cửa Lò được trưng bày cầu kỳ tại Hội thi "Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò" năm 2024. Clip: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 20IMG_6683 mon an.JPG
Món "Tôm hùm sốt dứa" được trang trí kỳ công, thích hợp với những bữa tiệc trang trọng. Ảnh: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 19IMG_6686 mon an.JPG
Món "Cá mú tắm riềng" độc đáo được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon và trình bày bắt mắt. Ảnh: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 18 IMG_6689 mon an.JPG
Tài năng tỉa rau, củ, quả được các đầu bếp khai thác triệt để tại hội thi. Ảnh: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 9 IMG_6713 mon an.JPG
Món lươn đặc sản Nghệ An được nhiều đơn vị đưa vào thực đơn. Ảnh: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 3 IMG_6726 mon an.JPG
Đến với hội thi, đầu bếp không chỉ thể hiện được tài nghệ nấu nướng mà còn được học hỏi những công thức mới để chế biến sản vật địa phương. Ảnh: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 4 IMG_6723 mon an.JPG
Một món ăn cầu kỳ sử dụng những sản vật quý hiếm, bổ dưỡng cho sức khoẻ như gà ác, nhân sâm, đông trùng, bào ngư... Ảnh: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 21 IMG_6681 mon an.JPG
Một món ăn bổ dưỡng khác được kết hợp giữa lươn với đông trùng, kỷ tử, táo tàu... Ảnh: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 12 IMG_ 6705 mon an.JPG
Mực nháy Cửa Lò được xếp vào top 10 hải sản Việt Nam. Dù chế biến đơn giản nhưng luôn là lựa chọn hàng đầu trong lòng du khách. Ảnh: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 13 IMG_6702 mon an.JPG
Sự kết hợp giữa hải sản với nông sản địa phương. Ảnh: Diệp Thanh
bna_hội thi ẩm thực Cửa Lò ảnh Diệp Thanh1 11 IMG_6704 mon an.JPG
Tôm hấp ngọt lịm được tạo hình thành những chiếc đèn lồng. Ảnh: Diệp Thanh
bna_ẩm thực Cửa Lò Ảnh Diệp Thanh00003.png
Tôm hùm là một trong những nguyên liệu đắt đỏ, được nhiều đầu bếp lựa chọn thể hiện tại hội thi. Ảnh: Diệp Thanh
bna_ẩm thực Cửa Lò Ảnh Diệp Thanh00002.png
Cá nướng than hoa ăn kèm các loại nông sản tươi ngon của địa phương cũng được nhiều người lựa chọn. Ảnh: Diệp Thanh
bna_ẩm thực Cửa Lò Ảnh Diệp Thanh00004.png
Gỏi cá với nguồn nguyên liệu đầu vào tươi ngon nhất. Ảnh: Diệp Thanh
bna_ẩm thực Cửa Lò Ảnh Diệp Thanh00001.png
Cũng là tôm nhưng muôn vẻ chế biến và cách trình bày. Ảnh: Diệp Thanh
bna_ẩm thực Cửa Lò Ảnh Diệp Thanh00000.png
Đến với hội thi, mỗi đầu bếp đều thể hiện trọn vẹn sự sáng tạo, tâm huyết, đem đến những món ăn tươi ngon nhất. Ảnh: Diệp Thanh

Tin mới