mask

Mù mắt do nhổ răng

Đến phòng khám tư nhổ răng, một tài xế ở miền Tây bị đau phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết do bị nhiễm trùng huyết sau nhổ răng, đứt dây thần kinh số 3 và số 7 nên mù mắt.

Ngày 30/9, ông Lê Thành Huấn - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết: Thanh tra Sở Y tế đã nhận được đơn khiếu nại của ông Phạm Văn Côn (38 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) cho rằng, khi nhổ răng ở phòng khám tư bị nhiễm trùng dẫn đến mù mắt.

“Thanh tra sở đã giao cho các đơn vị liên quan tổ chức hòa giải, thương lượng giữa 2 bên. Nếu hòa giải không thành sẽ tiếp tục xử lý các bước theo quy định”, ông Huấn cho hay.

Theo anh Côn, hai tháng trước anh bị đau răng nên đến Phòng khám nha khoa Tâm Đức (ấp Bình Hòa, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại) và được bác sĩ Phong - Chủ phòng khám, nhổ răng số 6 ở hàm trên. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng về, anh Côn bị đau đầu, hàm sưng. Hôm sau, anh Côn quay lại phòng khám thì được bác sĩ bán 3 ngày thuốc đem về nhà uống.

Nha khoa Tâm Đức đã đóng cửa, ngưng hoạt động. Ảnh M.A
Nha khoa Tâm Đức đã đóng cửa, ngưng hoạt động. Ảnh M.A

Sau đó, gia đình đưa anh Côn đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) cấp cứu. Do diễn biến nặng, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM điều trị. “Bác sĩ ở bệnh viện nói tôi bị nhiễm trùng huyết sau nhổ răng, đứt dây thần kinh số 3 và số 7 nên mắt trái của tôi giờ đã mù vĩnh viễn”, anh Côn bức xúc.

Theo anh Côn, gia đình đã liên hệ với phòng khám thì bác sĩ mổ răng cho rằng tình trạng răng và mắt là do tai nạn nghề nghiệp, không có lỗi của bác sĩ và phó thác trách nhiệm.

“Tôi làm nghề tài xế xe tải mỗi tháng thu nhập gần 10 triệu đồng để nuôi gia đình. Bây giờ bị mù mắt, răng hàm không cử động được, sức khỏe yếu nên gần như người tàn phế. Chưa kể chi phí điều trị suốt cả tháng ở bệnh viện cũng tốn mấy chục triệu đồng nhưng bác sĩ phòng khám cũng chẳng thăm hỏi gì”, anh Côn cho hay.

Anh Côn khốn khổ vì bị mù mắt sau khi nhổ răng. Ảnh M.A
Anh Côn khốn khổ vì bị mù mắt sau khi nhổ răng. Ảnh M.A

Một cán bộ phòng y tế huyện Bình Đại cho biết, nửa tháng trước, Phòng khám nha khoa Tâm Đức đã thông báo ngưng hoạt động do hết hạn thuê mặt bằng nên trả lại nhà. “Phòng y tế đã nhận được đơn khiếu nại của bệnh nhân nhổ răng tại đây và đang phối hợp giải quyết”, vị cán bộ này cho hay. 

Theo Zing

Tin mới