mask

Nếu Than Quảng Ninh bỏ giải, SLNA lợi hay hại?

(Baonghean.vn) - Việc các cầu thủ đình công đã khiến cho đội bóng đất Mỏ đứng trước nguy cơ phải chia tay mùa giải năm nay sớm hơn kế hoạch.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt tuyên bố là nếu Ban lãnh đạo đội bóng không thanh toán đầy đủ các khoản lương, thưởng, tiền lót tay còn nợ, họ sẽ không thi đấu ở vòng 9 giai đoạn 1 V.League 2021, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và kiện ra tòa.

Nếu Than Quảng Ninh bỏ giải, SLNA lợi hay hại? ảnh 1

Các cầu thủ Than Quảng Ninh đang đình công vì vấn đề tài chính. Ảnh: VPF

Xét về mặt điểm số, nếu Than Quảng Ninh bỏ giải, SLNA là 1 trong 2 đội bóng chịu thiệt thòi nhất, bên cạnh SHB Đà Nẵng. Bởi tính đến thời điểm này, sau 8 vòng đấu tại giai đoạn 1 V.League 2021, mới chỉ có SLNA và SHB Đà Nẵng là đánh bại được đội bóng đất Mỏ (SLNA và SHB Đà Nẵng cùng giành chiến thắng với tỷ số 1 - 0).

Trong trường hợp thầy trò HLV Hoàng Thọ bỏ giải, thì kết quả của những trận đấu liên quan đến Than Quảng Ninh đều bị hủy. Như vậy, SLNA và SHB Đà Nẵng sẽ bị mất 3 điểm, còn những "bại tướng" của Than Quảng Ninh là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, CLB TP.HCM, Hải Phòng, B.Bình Dương, CLB Sài Gòn đều không ảnh hưởng gì.

Trận đấu giữa SLNA và Than Quảng Ninh (1 - 0) tại vòng 4 giai đoạn 1 V.League 2021. Ảnh: VPF
Trận đấu giữa SLNA và Than Quảng Ninh (1 - 0) tại vòng 4 giai đoạn 1 V.League 2021. Ảnh: VPF

Không được tính trận thắng trước Than Quảng Ninh, đội bóng xứ Nghệ chỉ còn lại vỏn vẹn 4 điểm và sẽ rơi từ vị trí thứ 12 xuống vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Khi đó, khoảng cách giữa SLNA và 2 đội bóng đứng ngay phía trên là CLB Sài Gòn và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ là 2 điểm.

Tuy nhiên, nếu Than Quảng Ninh bỏ giải thì SLNA cũng không chịu thiệt thòi hoàn toàn. Đơn giản là "suất xuống hạng trực tiếp" của V.League 2021 đã có "chủ". Thậm chí, đội bóng đất Mỏ còn bị giáng xuống thi đấu ở giải hạng Ba (Theo Khoản 5, Điều 12 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam; Khoản 3, Điều 69 Quy định về kỷ luật của VFF). 

Cho nên, với phong độ bết bát như hiện tại (thua 5, hòa 1 và thắng 2), nếu Than Quảng Ninh bỏ giải cũng có nghĩa là V.League 2021 không còn "suất xuống hạng trực tiếp" và sẽ khiến đội bóng xứ Nghệ bớt lo hơn trong chặng đường tiếp theo của mùa giải. Xem ra, trong trường hợp Than Quảng Ninh bỏ giải, SLNA vừa có hại và cũng vừa có lợi. 

Nhưng chớ vội quên, ngoài "suất xuống hạng trực tiếp", V.League 2021 vẫn còn 1 suất tranh vé vớt (play-off) với đội bóng đứng thứ 2 tại Giải hạng Nhất QG 2021. Mà tại Giải hạng Nhất QG 2021 có khá nhiều đội bóng giàu sức mạnh và tiềm lực tài chính, điển hình như Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam hay Phố Hiến.

Tin mới