Ngân Thị Vạn Sự: Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên góp mặt vào vòng chung kết World Cup nữ 2023. Chia sẻ với báo chí, tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự cho biết, toàn đội đang rất hào hứng với vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá nữ thế giới tại New Zealand và Australia vào tháng 7 tới đây. Những ngày qua, tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có các buổi tập chiến thuật tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Hiện nay, tinh thần của toàn đội đều tốt và thoải mái. “Tôi và các đồng đội vẫn đang chuẩn bị thể lực tốt cho vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023. Trong tuần này, đội đã có 2 trận giao hữu vào thứ Sáu và thứ Bảy với đội cựu cầu thủ SEA Games 2023 và đội Đại sứ quán Mỹ”, Ngân Thị Vạn Sự chia sẻ.

Tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự cùng các đồng đội đang rất hào hứng để hướng đến World Cup nữ 2023. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 1

Tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự cùng các đồng đội đang rất hào hứng để hướng đến World Cup nữ 2023. Ảnh: Hải Hoàng

Từ ngày 26/5, Đội tuyển nữ Việt Nam đã bắt đầu tập luyện với trái bóng thi đấu chính thức của vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023. Chia sẻ về trái bóng OCEAUNZ, Vạn Sự nói: “Tôi cũng nghe các đồng đội chia sẻ rằng, bóng mới khá cứng, đường đi của bóng khó chịu nhưng cả đội đang dần dần làm quen với trái bóng mới. Dù chưa hoàn toàn thích ứng được với trái bóng mới nhưng cũng đã đảm bảo được khoảng 90%”.

Cầu thủ người Nghệ An làm quen với trái bóng mới. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 2

Cầu thủ người Nghệ An làm quen với trái bóng mới. Ảnh: Hải Hoàng

"Trận đấu với Đội tuyển Đức sắp tới cũng khó nói trước được điều gì. Đối với tôi, Đức cũng giống như Philippines có thể hình cao lớn cùng nguồn thể lực bền bỉ. Huấn luyện viên Mai Đức Chung luôn nói với toàn đội rằng, thể hình của mình nhỏ hơn thì phải nhanh, kỹ thuật phải tốt để qua người khi đối đầu với những đội bóng mạnh hơn. Tôi cũng sẽ cố gắng có tên trong danh sách tham dự vòng chung kết bóng đá nữ thế giới. Toàn đội đều hào hứng, vì đây là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam được tham dự đấu trường này”, Vạn Sự nói thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam còn 5 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 3

Đội tuyển nữ Việt Nam còn 5 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức di chuyển tới Đức vào sáng 5/6. Tại Đức, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có 3 trận giao hữu với các câu lạc bộ Eintracht Frankfurt (10/6), Short Mainz (15/6) và Đội tuyển nữ Đức (24/6). Xen kẽ trong chuyến tập huấn tại Đức, tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến du đấu ngắn ngày tại Ba Lan để thi đấu cùng Đội tuyển U23 nữ Ba Lan vào ngày 21/6.

8 bảng đấu của World Cup nữ 2023. ảnh 4

8 bảng đấu của World Cup nữ 2023.

World Cup nữ 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8/2023, tại 2 quốc gia Australia và New Zealand.

Kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng E, gặp các đối thủ Hà Lan, Mỹ và đội thắng cặp play-off đầu tiên. Đây là bảng đấu rất khó cho Tuyết Dung và các đồng đội, bởi Mỹ là đương kim vô địch World Cup, trong khi Hà Lan là đương kim Á quân. Bảng đấu của Việt Nam sẽ diễn ra ở New Zealand.

Đây là lần đầu tiên Đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ. Huỳnh Như và các đồng đội là 1 trong 6 đại diện của châu Á ở đại hội lần này, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

Tin mới