Nghệ An có thêm 1 phòng áp lực âm phòng, chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Với phòng áp lực âm, các y, bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ tránh được nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong quá trình xét nghiệm.
Sáng 15/4, ngành Y tế Nghệ An tiếp nhận thêm 01 phòng áp lực âm phục vụ xét nghiệm phòng, chống Covid-19, đặt tại khu vực xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An.
Trước đó vào ngày 28/3, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã kêu gọi sự giúp đỡ của các doanh nghiệp nhằm hiện đại hóa phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An, phục vụ tốt hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Khi đưa vào sử dụng, phòng áp lực âm này sẽ ngăn ngừa được tình trạng lây nhiễm Covid-19 cho y bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm. Ảnh: Thành Chung
Khi đưa vào sử dụng, phòng áp lực âm sẽ ngăn ngừa được tình trạng lây nhiễm Covid-19 cho y, bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm. Ảnh: Thành Chung
Phòng áp lực âm được sử dụng trong các bệnh viện, phòng xét nghiệm nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm chéo của các dịch bệnh, bảo đảm sự an toàn cho các y, bác sĩ và kỹ thuật viên. Phòng có áp suất thấp hơn xung quanh, nơi không khí chỉ có thể đi vào từ một phía và không thể thoát ra qua phía đó.
Phòng áp lực âm phục vụ cho công tác xét nghiệm phải đảm bảo nghiêm ngặt hàng chục tiêu chí kiểm soát nhiễm khuẩn khác nhau. Trong 2 tuần, với sự giúp đỡ của Bộ Y tế, phòng áp lực âm đã được lắp đặt hoàn thành, đưa vào sử dụng tạo sự an tâm lớn cho cán bộ, kỹ thuật viên xét nghiệm Covid-19 ở tỉnh.
Phòng áp lực âm tạo sự yên tâm cho các y bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm, giúp công tác phòng, chống Covid-19 đạt hiệu quả tốt hơn. Ảnh: Thành Cường ảnh 2
Phòng áp lực âm tạo sự yên tâm cho các y bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm, giúp công tác phòng, chống Covid-19 đạt hiệu quả tốt hơn. Ảnh: Thành Cường

PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Thời gian tới, bằng nhiều nguồn lực, ngành Y tế Nghệ An sẽ cố gắng xây dựng, bố trí thêm các phòng áp lực âm đặt tại các bệnh viện tuyến tỉnh./.

Tin mới