Nghệ An: Một học sinh lớp 5 bị thương tích do dao đâm

(Baonghean.vn) - Do xích mích trong lúc chơi, một em học sinh lớp 5 cầm dao lên trường dọa và không may gây thương tích cho bạn học. Phụ huynh các em học sinh cũng đã ngồi lại và thông cảm với nhau.

Sáng 3/4, bà Lê Thị Bắc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cửa Nam 1, phường Cửa Nam, TP Vinh cho biết, tại trường vừa xảy ra sự việc một em học sinh lớp 5 bị dao đâm vào mông.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã mời tất cả các em học sinh, phụ huynh, hội phụ huynh họp để xác định nguyên nhân, xử lý sự việc. Đồng thời, trường cũng đã gửi báo cáo cho Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Vinh.

Trường Tiểu học Cửa Nam 1 - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: P.B
Trường Tiểu học Cửa Nam 1 - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: P.B

"Đây là sự việc rất đáng tiếc. Nhà trường không bưng bít thông tin nhưng mong được chia sẻ", bà Bắc nói và cho rằng, trong chiều nay nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý các em với mục đích vừa đảm bảo tính răn đe nhưng đồng thời cũng có tính giáo dục để các em có cơ hội sửa sai.

Theo biên bản họp sự việc, khoảng 7h sáng ngày 2/4, thời điểm chưa vào giờ học, giữa 4 nam sinh cùng học lớp 5 xảy ra xích mích. Lúc này, em N.Q.L. (học sinh lớp 5D) bất ngờ đưa một con dao bấm ra dọa, không may lưỡi dao trúng vào vùng mông em L.T.K. (học sinh lớp 5E). Thấy bạn chảy máu, nhiều học sinh hốt hoảng gọi cô giáo để can ngăn.

Em K. được đưa vào phòng y tế của trường để sơ cứu, sau đó chuyển tới bệnh viện để xử lý vết thương. “Em K. bị đâm một nhát vào mông và sau đó được khâu hai mũi. Sáng nay, phụ huynh em K. xin phép cho cháu nghỉ học để đi rửa vết thương”, bà Bắc cho biết.

Về nguyên nhân vụ việc, theo bà Bắc, vào thứ 6 tuần trước (ngày 29/3), một nhóm học sinh nam chơi đá bóng trong sân trường. Không may quả bóng rơi trúng em B. khiến chiếc điện thoại em đang cầm trên tay bị hỏng.  Em B. yêu cầu em K. xin lỗi và đền tiền nhưng không được đáp ứng. 

Giữa em B. và em K. cãi nhau, từ đó xảy ra mâu thuẫn. Bênh em B. sáng 2/4, em L. mang theo con dao bấm đến trường để dọa bạn và xảy ra sự việc trên. “Em L. cho biết, việc đưa dao lên trường chỉ để dọa nhưng trong lúc giằng co nhau, không may lưỡi dao đâm trúng mông bạn”, bà Bắc nói.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, trong sự việc này cả 4 em học sinh đều có phần lỗi. Thứ nhất nhà trường đã quán triệt không được đá bóng trong trường. Thứ 2 khi xảy ra sự việc, các em không báo cáo với giáo viên chủ nhiệm mà tự giải quyết với nhau. Thứ 3 các cháu sử dụng điện thoại là không đúng.

Tại buổi làm việc, các phụ huynh của 4 em học sinh trên đều cho rằng, việc các cháu đánh nhau và có hành vi gây thương tích bạn là không đúng. Phụ huynh em L. và em L. đã trực tiếp xin lỗi em K. vì có hành động trên. Phụ huynh em K nói: Các con còn nhỏ nên bỏ qua cho nhau và chấp nhận lời xin lỗi của phụ huynh và các con.

Tin mới