Nghệ An: Thông qua chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất giày, dép 30 triệu USD tại Yên Thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Dự án Nhà máy giày Ever Plus Nghệ An có tổng mức đầu tư 30 triệu USD (tương đương 690 tỷ đồng) sẽ được thực hiện tại huyện Yên Thành.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 8 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương cho phép đầu tư dự án này.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 8/2022 vừa qua của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Thành Duy ảnh 1
Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 8/2022 vừa qua của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Đây là dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công các loại giày, dép và nguyên phụ liệu giày dép các loại phục vụ xuất khẩu có công suất 6 triệu sản phẩm/năm.

Tổng mức đầu tư của dự án là 30 triệu USD (tương đương 690 tỷ đồng). Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày giao đất cho nhà đầu tư.

Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động địa phương, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng nguồn thu ngân sách.

Dự kiến giải quyết việc làm cho 6.000 lao động phổ thông giai đoạn 1 (nhu cầu tuyển dụng 12.000 lao động) với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng và đóng góp ngân sách nhà nước hàng năm khoảng 110 tỷ đồng.

Qua xem xét quy trình, thủ tục, hồ sơ, ý kiến các ngành cho thấy, dự án đảm bảo các quy định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương cho phép đầu tư dự án.

Sau khi hoàn thành các thủ tục để được cấp quyết định chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ đầu tư sẽ hoàn tất các thủ tục thuê đất tại các xã Tăng Thành và Long Thành, huyện Yên Thành để đầu tư xây nhà văn phòng, nhà xưởng, hoàn tất lắp đặt, dự kiến đưa dây chuyền sản xuất thứ 1 vào hoạt động từ quý IV/2022 đến quý III/2024; hoàn thành xây dựng, lắp đặt các dây chuyền còn lại, đưa nhà máy đi vào hoạt động vào quý IV/2024.

Tin mới