Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV; Truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn vì đã cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước; Kết quả xét nghiệm của 2 người ở TP. Vinh tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19; Hội Nông dân tỉnh Nghệ An kết nối tiêu thụ nông sản trong mùa dịch... là những thông tin nổi bật trong ngày 10/6.

* Chiều nay (10/6), tại Nhà Quốc hội đã diễn ra họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hội đồng Bầu cử Quốc gia không xác nhận tư cách đại biểu vì không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định đối với 1 trường hợp, tại đơn vị số 1 ở tỉnh Bình Dương. Tại Nghệ An, có 13 đại biểu được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XV.

* Trong sáng 10/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã đến thắp hương và trao truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn ở bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh vì đã cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

Đại diện Sở Nội vụ, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh cùng lãnh đạo huyện đã gửi lời chia buồn đến gia đình em Lương Mạnh Tuấn.

* Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 của 2 F1 mới nhất ở TP. Vinh là âm tính. Đây là các F1 của "bệnh nhân 9567" được Bộ Y tế công bố vào sáng nay. 

Nhân viên y tế Nghệ An chi viện cho Hà Tĩnh để tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: H.T

* Đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận trên 16 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục tổ chức đón nhận sự chung tay của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống đại dịch.

Các đơn vị ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hương

* Đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành và diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, quân và dân ta đang dồn tâm, dốc sức cho cuộc chiến không kém phần cam go, quyết liệt và gian khổ, hy sinh giữa thời bình này.

Các cán bộ y tế Nghệ An xuất quân hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu: Thành Cường

* Sáng 10/6, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai trương điểm kết nối tiêu thụ nông sản tại địa điểm Trung tâm Văn hóa tỉnh giới thiệu và bán hàng nông sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản của các địa phương trong nước và trong tỉnh.

Điểm kết nối và tiêu thụ nông sản do Hội Nông dân tỉnh triển khai nhằm hỗ trợ nông dân các địa phương trong nước và trong tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới