mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/7

(Baonghean.vn) - Hôm nay, ngày 12/7, diễn ra lễ khai mạc Kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVIII, diễn ra trong 2,5 ngày. Đây cũng là nội dung trọng tâm được đăng tải trên baonghean.vn. Trong ngày, một số trường THPT trên địa bàn tỉnh công bố điểm chuẩn xét tuyển kỳ tuyển sinh mới.
0:00 / 0:00
0:00

* Sáng 12/7, tại thành phố Vinh, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ khai mạc Kỳ họp thứ 7. Đây là kỳ họp thường lệ trong năm, diễn ra trong 2,5 ngày (từ 12 đến 14/7/2022). Trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã đến dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/7 ảnh 1

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII. Ảnh: Thành Duy

* Tại buổi khai mạc, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu nhấn mạnh đến những nội dung quan trọng mà Đại biểu HĐND tỉnh cần tập trung giải quyết. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng gửi lời tri ân sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần, đồng thời đề nghị các cấp, ngành, tổ chức và cá nhân có những hoạt động thiết thực, cụ thể, quan tâm, chăm lo chu đáo các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/7 ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII. Ảnh: Thành Duy

* Thông qua tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân trong tỉnh, tại phiên khai mạc kỳ họp, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kiến nghị Hội đồng nhân dân tỉnh và UBND tỉnh xem xét, giải quyết nhiều vấn đề dân sinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/7 ảnh 3

Các đại biểu tham gia kỳ họp. Ảnh: Thành Cường

* Tại kỳ họp, UBND tỉnh đã trình 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm để HĐND tỉnh thảo luận và làm cơ sở để ban hành Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/7 ảnh 4

Các đồng chí Chủ tọa Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII. Ảnh: Thành Duy

* Cũng tại phiên khai mạc kỳ họp, được ủy quyền của Chủ tịch nước, tỉnh Nghệ An đã tiến hành công tác thi đua - khen thưởng, trao Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho 4 cá nhân. Trong khuôn khổ phiên khai mạc của kỳ họp thứ 7, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã bỏ phiếu bầu bổ sung và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/7 ảnh 5

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho 4 cá nhân. Ảnh: Thành Cường

* Chiều 12/7, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XVIII, các đại biểu tiến hành thảo luận tại 4 tổ về các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết được trình tại kỳ họp; các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm. Nhiều đại biểu HĐND tỉnh đề xuất cần nâng cao đạo đức, trách nhiệm của cán bộ, công chức. Một số đại biểu đề xuất công tác đào tạo nghề cần tránh 'việc cần thì không có người, người cần thì không có việc'. Các đại biểu cũng phản ánh "Tiến độ thu hồi đất nông, lâm trường để giao cho người dân còn chậm". Các Tổ thảo luận cũng đề cập đến nhiều lĩnh vực liên quan đến đời sống dân sinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/7 ảnh 6

Các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ 1. Ảnh: Thành Duy

* Những trang trại tự động, sản xuất hàng hóa, sàn thương mại điện tử, bán hàng online… dần trở thành những khái niệm không còn xa lạ với nhiều người nông dân vốn chân lấm tay bùn. Công nghệ được đưa vào đã tạo tiền đề căn bản để hướng đến một ngành nông nghiệp hiện đại và chuyên nghiệp.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/7 ảnh 7
Nhiều sản phẩm nông sản của Nghệ An đã tham gia các hội chợ, nâng cao giá trị. Ảnh tư liệu Việt Phương

* Ngày hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu xét và công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Sáng 12/7, Trường THPT Hà Huy Tập đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2022-2023 đợt 1, với mức điểm là 20,50 điểm. Tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, điểm chuẩn đợt 1 của trường là 23,50 điểm. Mức điểm này có thể thay đổi nếu các trường có học sinh rút hồ sơ nộp vào các trường khác. Các trường khác sẽ công bố trong những ngày tới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/7 ảnh 8
Thí sinh tham dự Kỳ thi vào lớp 10 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới