mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/3

(Baonghean.vn) - Tổng kết 5 năm hoạt động của Tổ công tác của Thủ tướng; Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh năm 2020; Tai nạn thảm khốc trên Quốc lộ 1A làm hơn 20 người thương vong... là những thông tin nổi bật trong ngày 16/3.

* Sáng 16/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức trực tuyến Hội nghị Tổng kết 5 năm hoạt động của Tổ công tác của Thủ tướng. Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tổ công tác của Thủ tướng không được say mê với thành tích. Bởi tình trạng trì trệ trong công việc vẫn còn; sự lạc hậu trên một số thể chế, chính sách vẫn còn nặng nề…

Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương không chủ quan, không sớm bằng lòng với kết quả đạt được, phải tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần quyết liệt, không để nợ đọng nhiệm vụ. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, có giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng chậm, nợ ban hành văn bản pháp luật.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/3 ảnh 1
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm Tổ công tác. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

* Chiều 16/3, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh năm 2020.

Hai đơn vị đã thực hiện tốt công tác phối hợp trong việc thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng cho nông dân. Hai bên cũng bàn các giải pháp tăng tính hiệu quả trong công tác phối hợp trong thời gian tới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/3 ảnh 2
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Quang An

* Nghệ An là địa phương đất rộng, người đông, dân số trên 3,3 triệu người trong đó dân số ở khu vực nông thôn chiếm tới 85,3%. Vì vậy, việc triển khai Chiến lược Quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, xây dựng nông thôn mới hiệu quả. Quá trình đó, chương trình cho vay nước sạch, vệ sinh môi trường ở Nghệ An đang phát huy hiệu quả.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/3 ảnh 3
Chị Nguyễn Thị Hạnh ở xóm 1, xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên sử dụng công trình nước sạch từ vốn vay NHCSXH. Ảnh: Thu Huyền

* Hướng đến Tháng công nhân 2021 (vào tháng 5 tới), Công đoàn các cấp căn cứ tình hình thực tế hướng dẫn tổ chức thực hiện "Tháng Công nhân" với phương châm hướng về cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện sống, làm việc của công nhân, viên chức, lao động; trong đó, tập trung cho hoạt động tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giải quyết những khó khăn, bức xúc của công nhân, viên chức, lao động, thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/3 ảnh 4
Công nhân được khám, tư vấn sức khỏe trong chương trình Tháng Công nhân. Ảnh tư liệu

* Tai nạn thảm khốc lúc rạng sáng ngày 16/3 ở Nghệ An, hơn 20 người thương vong. Theo người dân địa phương, khoảng 5h sáng ngày 16/3, trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận xóm Bắc Kim Hòa, xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe đầu kéo và xe khách mang BKS 36B - 034.12.

Sau sự việc, các cơ quan chức năng đang tập trung cứu chữa cho các nạn nhân, giải quyết hiện trường vụ tai nạn để thông xe trên Quốc lộ 1A, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Thông tin từ cơ quan chức năng, đến chiều ngày 16/3 có 2 người chết và nhiều người bị thương nặng đang được điều trị tích cực.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/3 ảnh 5
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Quang Dũng

* Trong diễn biến liên quan, chỉ trong ngày 15/3/2021, lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức 90 ca tuần tra kiểm soát, với 316 lượt CBCS tham gia. Theo đó đã dừng kiểm soát 846 phương tiện, qua đó phát hiện 282 trường hợp vi phạm.

Trong đó, riêng vi phạm nồng độ cồn 16 trường hợp (15 mô tô, 1 ô tô), vi phạm quy định về ma túy 1 trường hợp (1 mô tô). Lực lượng chức năng ra quyết định xử phạt 51,5 triệu đồng, tạm giữ 17 phương tiện, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn 17 trường hợp.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/3 ảnh 6
Trạm CSGT Diễn Châu triển khai kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Ảnh: Đ.C

Tin mới