Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/2

(Baonghean.vn) - Bộ Chính trị gặp mặt các vị nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; Các hoạt động chào mừng, tôn vinh Ngày Thầy thuốc Việt Nam; Các cấp bộ Đoàn đồng loạt ra quân Tháng Thanh niên... là những thông tin nổi bật trên báo Nghệ An điện tử ngày 27/2.

* Sáng 27/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ủy viên TW Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc gặp mặt.

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tình cảm trân trọng các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII, những cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, đã từng giữ các chức vụ quan trọng ở các cơ quan Trung ương và địa phương, là hạt nhân ở các ngành, lĩnh vực, đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong quá trình công tác và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đánh giá cao và trân trọng cảm ơn công lao, sự đóng góp to lớn của các đồng chí đối với Đảng, nhân dân và đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

* Ngày 27/2 hàng năm là ngày cả xã hội dành sự tôn vinh, tri ân đối với các y bác sĩ, các thầy thuốc và những người đã, đang và sẽ cống hiến trí tuệ sức lực của mình vì sức khỏe cộng đồng. Kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, cùng Báo Nghệ An nghe những chia sẻ, tâm sự của PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An.

Người bác sĩ phải đứng mổ xuyên ngày- công việc đó cứ liên tục, liên tục mà họ phải quên đi dịp lễ, Tết, ngày nghỉ. Ảnh: Từ Thành

* Trong ngày Thầy thuốc Việt Nam chúng ta càng trân trọng hơn những cống hiến, hy sinh lặng thầm của các y, bác sĩ, nhân viên y tế trong cuộc chiến với bệnh tật. Đặc biệt tri ân sự dấn thân, hy sinh của họ trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Cùng đọc và cảm nhận điều này qua bài viết “Những người lặng thầm, vững bước đi vào vùng dịch”…

Trung bình mỗi ngày, cán bộ xét nghiệm CDC Nghệ An phải mặc trang phục phòng hộ, quần quật làm việc nơi labo xét nghiệm từ 8-9 giờ. Ảnh: Thành Cường

* Sáng 27/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cùng đoàn công tác của tỉnh và lãnh đạo chính quyền, người dân các huyện Con Cuông, Tương Dương, Đô Lương đã tiến hành thả cá giống xuống lưu vực sông Lam thuộc địa phận 3 huyện: Tương Dương, Con Cuông và Đô Lương.

Số lượng cá giống được thả lần này là 1 tấn, tương đương với hơn 200.000 con, đều là giống cá truyền thống: Trắm, trôi, mè, chép.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tham gia thả 1 tấn cá giống xuống lưu vực sông Lam thuộc địa phận Con Cuông. Ảnh: Bảo Hân

* Ngày 27/2, 100% cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong bối cảnh phòng chống đại dịch Covid-19. Các hoạt động Tháng Thanh niên năm nay cũng hướng tới chào mừng 90 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, năm nay, Đoàn thanh niên các cấp không tổ chức lễ ra quân, lễ khởi động Tháng Thanh niên rầm rộ như mọi năm, mà chú trọng triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình địa phương và thực hiện tuyên truyền về kết quả hoạt động, những đổi mới về phương thức tổ chức, triển khai các hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Huyện đoàn Tân Kỳ trồng hàng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại xã Nghĩa Hoàn. Ảnh: Cầm Tú

Quốc Sơn - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới