mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/2

(Baonghean.vn) - Niềm vui trước ngày nhập ngũ; Chuyến biển khai Xuân đạt 3 tỷ đồng; Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An… là những thông tin nổi bật ngày 6/2.
0:00 / 0:00
0:00

* Trước ngày nhập ngũ, các công dân bày tỏ niềm vui, tự hào được góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; thể hiện tinh thần kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/2 ảnh 1

Năm 2023 này, xã Nghi Kiều có 02 thanh niên công giáo viết đơn tự nguyện nhập ngũ và đã trúng tuyển. Đó là em Nguyễn Văn Bình và Phan Văn Thi. Ảnh: Đình Tuyên

* Sáng 6/2 (nhằm ngày 16 tháng Giêng, năm Quý Mão 2023), Lễ hội Đền Vạn Lộc chính thức được khai mạc tại phường Nghi Tân - thị xã Cửa Lò.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/2 ảnh 2

Lễ rước được tổ chức quy mô, giàu bản sắc với hàng chục kiệu rước thần của các di tích, dòng họ và đông đảo nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Hữu Lương

* Sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, từ ngày 1 đến 4/2, tức từ 11 đến 14 tháng Giêng, tàu cá của ngư dân Đào Hùng Mậu đánh bắt được trên 30 tấn cá hố và quay về bờ. Với giá xuất bán là 90.000 đồng/kg, chuyến biển đạt giá trị gần 3 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí ngư lưới cụ, xăng dầu và nhân công, chủ tàu lãi khoảng 2 tỷ đồng/chuyến biển.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/2 ảnh 3

Khách hàng thu mua cá hố sau khi tàu của ngư dân Đào Hùng Mậu về tại bờ Nam cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu. Ảnh: CSCC

* Hiện nay, nhiều địa phương đang nỗ lực khép kín diện tích lúa xuân để kịp lịch thời vụ. Thiếu lao động, nhiều gia đình phải tìm thuê thợ cấy, dù tiền công lên mức 350.000 - 400.000 đồng/ngày vẫn khó thuê.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/2 ảnh 4

Hiện, tiền công thuê cấy dao động ở mức 300.000-400.000 đồng/ngày hoặc 500-550 nghìn đồng/sào. Ảnh: Thanh Phúc

* Sau Tết, nhất là thời điểm sau Rằm tháng Giêng, các nhà vườn tất bật thu gom, trồng và chăm sóc đào sau Tết. Nhu cầu tăng, các nhà vườn quá tải nên đành phải từ chối khách.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/2 ảnh 5

Ảnh: Thanh Phúc

* Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/2 ảnh 6

Người lao động lên đường đi xa mang nặng nỗi niềm ly hương và khát vọng đoàn tụ gia đình. Ảnh: Công Kiên

* Lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể người đàn ông mất tích cách vị trí bỏ lại quần áo trên bờ sông Hiếu khoảng hơn 10km (khu vực gần cuối xã Châu Hội, Qùy Châu).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/2 ảnh 7
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân.

Tin mới