mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/9

(Baonghean.vn) - Sẵn sàng ứng phó với bão CONSON và mưa lớn; Người dân TP. Vinh dùng thẻ mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong ngày; Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Tri Lễ, huyện Quế Phong... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/9.

* Sáng 7/9, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân, vòng chung khảo theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Thượng tá Trần Quang Trung - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Nghệ An là 1 trong 2 báo cáo viên đại diện cho lực lượng Bộ đội Biên phòng trong cả nước tham gia.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/9 ảnh 1
Toàn cảnh điểm cầu tại Nghệ An. Ảnh: Hải Thượng

* Để sẵn sàng ứng phó với diễn biến của bão CONSON và mưa lớn trong những ngày tới trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sáng 7/9, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có Công văn 140/VP-PCTT đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã và các lực lượng chức năng triển khai những nhiệm vụ cấp bách.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/9 ảnh 2
Cơ quan chức năng tăng cường đưa tin kịp thời diễn biến ATNĐ và mưa lũ để người dân biết, chủ động phòng, tránh, ứng phó. Ảnh tư liệu

* Ngày 7/9, UBND TP Vinh đã có Văn bản số 5830/UBND-KT về việc sử dụng thẻ mua hàng. Theo đó, thay vì đi mua hàng vào 2 khung giờ từ 7 - 9 giờ sáng và 15 - 17 giờ chiều, người dân TP.Vinh có thể mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong ngày để đảm bảo an toàn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/9 ảnh 3
Người dân xếp hàng chờ đến lượt mua hàng trong sáng 7/9. Ảnh: Quang An

* Trưa ngày 07/9, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc cùng huyện Quế Phong khi địa phương này vừa xuất hiện 05 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng. Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất với đề xuất của huyện Quế Phong về việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg toàn bộ xã Tri Lễ và thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg nâng cao khu vực xóm Chợ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/9 ảnh 4
Thực địa khu vực xóm Chợ - nơi xuất hiện 5 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng. Ảnh: Thành Chung

* 19h ngày 7/9, đội tuyển chủ nhà Việt Nam sẽ tiếp đón Australia tại sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Một khó khăn cực lớn đang chờ đợi Quế Ngọc Hải, Văn Đức và các đồng đội.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/9 ảnh 5
Các cầu thủ Việt Nam thường phải lùi sâu để phòng ngự. Ảnh: Hải Hoàng

Tin mới