mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8

(Baonghean.vn) - Bài viết về nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là một trong những nội dung nổi bật ngày 8/8 trên Báo Nghệ An điện tử. Ngoài ra còn có những thông tin: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn; Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia...

 * Có 245 đại biểu đại diện cho hơn 6.280 đảng viên của 56 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI.

Chiều 8/8, Đảng bộ huyện Anh Sơn khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Tại phiên trù bị, Đại hội đã biểu quyết thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch gồm 9 đồng chí; Đoàn thư ký gồm 2 đồng chí; Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 9 đồng chí. Đại hội đã biểu quyết thông qua Chương trình, Quy chế làm việc, Nội quy của Đại hội; quán triệt những nội dung cơ bản của Quy chế bầu cử trong Đảng. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 1
Toàn cảnh phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Thành Duy

Đại hội cũng nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, thảo luận góp ý vào các dự thảo Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; nghe báo cáo dự thảo Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 1,5 ngày (8, 9/8).

* Sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong ngày 8/8 là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Chiều 8/8, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh. Đây là buổi tập trung đầu tiên để làm thủ tục thi cho các thí sinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 2
Đoàn kiểm tra trò chuyện và động viên các thí sinh trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, các thành viên trong đoàn đã đến kiểm tra nơi lưu giữ đề thi và bài thi, vào các phòng thi để động viên các thí sinh trước khi chính thức bước vào kỳ thi.

Kỳ thi năm nay cũng diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các hội đồng thi làm tốt nhiệm vụ “2 trong 1”. Trong đó, vừa phải an toàn ở điểm thi, vừa phải an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

* Trong ngày đầu tiên làm thủ tục thi THPT 2020, các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nếu thí sinh có biểu hiện sức khỏe bất thường như ho, sốt phải kịp thời báo cáo với hội đồng thi để được sắp xếp, bố trí thi riêng trong phòng thi dự phòng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 3
Thí sinh huyện Nghĩa Đàn được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Ảnh: Minh Thái

Tại các điểm thi đều có hai phòng thi dự phòng được bố trí đầy đủ trang thiết bị, có đội ngũ cán bộ coi thi, an ninh, thanh tra thi... để sẵn sàng tổ chức các phòng thi riêng cho thí sinh nếu có trường hợp cần giãn cách.

Ngày mai 9/8, toàn tỉnh sẽ có 31.200 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

* Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo huyện Đô Lương đã đến khu cách ly tập trung tại Trường THCS Nguyễn Thái Nhữ , xã Văn Sơn tặng quà của Hội Chữ thập đỏ cho người cách ly.

Tại đây có 220 sinh viên của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào đang học tại các trường đại học ở Việt Nam tham gia cách ly tập trung 14 ngày. Lãnh đạo huyện Đô Lương đã đến thăm, động viên và trao tặng 25 thùng mỳ tôm và một số vật dụng thiết yếu hỗ trợ sinh viên Lào đang tham gia cách ly tập trung tại đây .

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 4
Lãnh đạo huyện Đô Lương trao quà của Hội Chữ thập đỏ cho sinh viên Lào tại khu cách ly tập trung. Ảnh: Hữu Hoàn.

* Sau khi chạm đỉnh vào ngày 7/8, hiện giá vàng đã giảm mạnh, mặc dù vậy lượng người giao dịch, mua bán vàng trong sáng 8/8 vẫn rất đông đúc trên địa bàn TP.Vinh.

Sau khi chạm đỉnh 62,05 triệu đồng/lượng (bán ra) và 60,05 triệu đồng/lượng (mua vào) ngày 7/8 thì trong sáng 8/8, giá vàng tại TP.Vinh chỉ còn dao động 60 triệu đồng/lượng (bán ra) và 58,5 triệu đồng/lượng (mua vào) đối với vàng miếng SJC. Các loại nhẫn tròn, trang sức 9999 cũng giảm từ 200.000 - 300.000 đồng/chỉ. Từ sáng sớm 8/8, tại một số tiệm vàng trên địa bàn TP.Vinh đã tập trung rất đông người…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/8 ảnh 5
Từ sáng sớm 8/8, tại một số tiệm vàng trên địa bàn TP.Vinh đã tập trung rất đông người. Ảnh: Q.A

Tin mới