mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/3

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam và các ngành, đơn vị liên quan; Khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh cấp THPT và GDTX năm 2021; Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân các đội tình nguyện viên phục vụ tại quán cơm 2.000 đồng; Quýt PQ ế "chỏng chơ"... là những thông tin nổi bật ngày 9/3.

* Sau hơn một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sáng 9/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã họp phiên bế mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định Hội nghị đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Trong đó, việc thông qua nhân sự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội được tiến hành với số phiếu cao.

Bế mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Ảnh: Ngọc Thành
Bế mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Ảnh: Ngọc Thành

* Sáng 9/3, UBND tỉnh có buổi làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam và các ngành, đơn vị liên quan về tình hình phát triển Khu kinh tế Đông Nam (KKT) và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý KKT Đông Nam quan tâm tổ chức lại bộ máy; điều chỉnh quy hoạch; rà soát, tham mưu các cơ chế chính sách và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thu hút được nhiều nhà đầu tư, xây dựng KKT Đông Nam trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/3 ảnh 2
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

* Sáng 9/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh cấp THPT và GDTX năm 2021. Hội thi năm nay có sự tham gia của 188 giáo viên chủ nhiệm đến từ hơn 100 trường THPT và các trung tâm GDTX, GDNN - GDTX trong toàn tỉnh. Sau 10 năm tạm dừng, Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi mới khởi động trở lại.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/3 ảnh 3
Các giáo viên bốc thăm dự thi. Ảnh: MH

* Sáng 9/3, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ra quân các đội tình nguyện viên phục vụ tại quán cơm 2.000 đồng dành cho bệnh nhân nghèo và người khó khăn. Theo sự phân công của Tỉnh đoàn, các đơn vị xây dựng phương án, lập bảng phân công cụ thể của đơn vị mình, cử cán bộ theo dõi. Thời gian bắt đầu từ ngày 9/3 đến hết năm 2021. Mỗi ngày cử 5-6 đoàn viên tình nguyện viên tham gia phục vụ tại quán cơm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/3 ảnh 4
Các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại quán cơm 2.000 đồng dành cho bệnh nhân nghèo và người khó khăn. Ảnh: Thanh Lê

* Cùng với việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ trẻ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An sẵn sàng "dốc vốn” kiến thức, kinh nghiệm để cống hiến cho xã hội bằng những công trình đậm dấu ấn thanh niên trong nhiều lĩnh vực. Bằng sự năng nổ, lối tư duy tích cực, tâm thế sẵn sàng dấn thân vì cộng đồng, đoàn viên, thanh niên Khối CCQ tỉnh là những "đại sứ" giúp lan tỏa những giá trị bền vững trong xã hội, góp phần tạo nên nhiều hành động thiết thực vì Nhân dân phục vụ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/3 ảnh 5
Sân chơi thiếu nhi do Đoàn Khối CCQ tỉnh thực hiện tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc. Ảnh: ĐVCC

* Hàng trăm ha quýt PQ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn không tiêu thụ được mặc dù giá bán rất rẻ, chỉ 2.000 đồng/kg. Người trồng quýt không khỏi lo lắng vì quýt đã ra hoa mà quả vẫn còn trên cây. Lo lắng cho vườn quýt, nông dân Nghệ An đứng ngồi không yên. Nhiều bạn trẻ lên mạng xã hội kêu gọi giải cứu nhưng kết quả cũng không thật khả quan.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/3 ảnh 6
Vườn quýt PQ của gia đình ông Hoàng Thanh Hoài còn phần lớn số quả, nhưng không có thương lái đến mua. Ảnh: Xuân Hoàng

Tin mới