mask

Nghĩa Đàn hướng mục tiêu vào Chung kết Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không khí tập luyện ở Trung tâm Văn hóa thể thao - Truyền thông huyện Nghĩa Đàn đang rộn ràng và khẩn trương hơn bao giờ hết. Tất cả đều tập trung cao độ cho mục tiêu vào Chung kết tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm nay.

Các cầu thủ nhí háo hức chờ đón

Tại sân vận động thuộc Trung tâm Văn hóa thể thao - Truyền thông huyện Nghĩa Đàn, những ngày này mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng thầy trò các đội bóng Thiếu niên - Nhi đồng vẫn tích cực tập luyện. Ngay từ sáng sớm, 34 cầu thủ của cả 2 đội tuyển đã tập trung đầy đủ.

Nghĩa Đàn hướng mục tiêu vào Chung kết Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An ảnh 1
Các cầu thủ nhí của cả 2 đội tuyển trong một buổi tập luyện. Ảnh: Minh Thái 

Các cầu thủ đội Nhi đồng là những gương mặt xuất sắc của bóng đá học đường huyện Nghĩa Đàn. Vượt qua những thử thách, khó khăn ở thời gian đầu trong một môi trường hoàn toàn mới mẻ, bằng tất cả niềm vinh dự, tự hào khi được chọn vào đội tuyển của huyện, dưới sự hướng dẫn tận tình của Ban huấn luyện, sự quan tâm tạo mọi điều kiện của Trung tâm Văn hóa thể thao - Truyền thông huyện, toàn đội chuyên tâm, cần cù tập luyện theo giáo án, hoàn thiện kỹ thuật cơ bản, cải thiện thể lực, sẵn sàng bước vào ngày tranh tài. 

anh
Một cầu thủ của đội tuyển Nhi đồng hăng say tập luyện. Ảnh: M.T

Được biết, mặc dù được tập trung từ đầu năm năm 2022, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đội mới được tập trung tập luyện trở lại từ đầu tháng 4. Thời điểm hiện tại, toàn đội đang chạy đua với thời gian để đạt được thể lực cũng như điểm rơi phong độ tốt nhất vào ngày khai mạc vòng loại.

Sau những động tác khởi động để làm nóng cơ thể toàn đội được chia thành các nhóm để tập phối hợp chiến thuật, những “miếng đánh” được ban huấn luyện chỉ đạo tập nhuần nhuyễn đó là phối hợp nhỏ ở trung lộ, 2 biên và những tình huống cố định. Sau khi tập đầy đủ các bài tập các em lại được chơi các trò chơi theo giáo án của Ban huấn luyện để thả lỏng cơ thể chuẩn bị cho các bài tập mới.

Em Trương Tuấn Huy (SN 2011) ở xóm Trung Chính xã Nghĩa Lâm cho biết, cùng với háo hức chờ đón ngày khai mạc giải đấu, những ngày qua em cũng như các bạn khác trong đội tuyển đều tích cực tham gia luyện tập, với mục tiêu mang lại kết quả cao.

anh
Nắng nóng nhưng không ngăn được tinh thần tập luyện của các cầu thủ. Ảnh: M.T

Cùng với đội tuyển Nhi đồng, đội tuyển Thiếu niên đa phần là các cầu thủ được tuyển chọn từ giải bóng đá TN-NĐ của huyện năm 2020. Mặc dù được tập trung từ cuối năm 2021 và tập luyện đến nghỉ Tết Nguyên đán, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đội cũng mới được tập trung tập luyện trở lại từ đầu tháng 4.

Em Nguyễn Ngọc Phi (SN 2009) ở xóm Liên Tây xã Nghĩa Sơn cho biết, vào các buổi chiều thứ 3, 5, 7 hàng tuần, em được bố mẹ đưa đến luyện tập bóng đá tại Trung tâm Văn hóa thể thao - Truyền thông huyện. Với em, thể thao, nhất là môn bóng đá là niềm đam mê. Ước mơ của em sau này là trở thành một cầu thủ giỏi, được cống hiến cho đội bóng đá Sông Lam Nghệ An mà em yêu thích.

Hướng mục tiêu vào Chung kết

Các cầu thủ nhí say sưa với những màn tập luyện, Huấn luyện viên thì bám sát các em để điều chỉnh từng động tác kỹ thuật. Ngoài sân, nhiều phụ huynh sau khi chở con đến sân đã nán lại làm khán giả thường nhật theo dõi hoạt động của cả thầy và trò, một không khí tập luyện háo hức đang thật sự diễn ra ở nơi đây.

Anh Trương Tuấn Linh có con là Trương Tuấn Huy được tuyển chọn vào đội tham gia luyện tập, cho biết: "Từ nhỏ Huy đã đam mê chơi bóng đá, tôi rất vui khi cháu được tuyển chọn vào đội Nhi đồng để tham dự giải cúp Báo Nghệ An. Nhà cách huyện khoảng 15 km, nhưng ngày nào tôi cũng tranh thủ chở cháu đi, về đều đặn, không để cháu bỏ buổi tập nào".

anh
Các cầu thủ của hai lứa tuổi chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: M.T

Chỉ còn gần 1 tháng nữa sẽ đến ngày khai mạc vòng loại Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24, thời điểm hiện tại, cùng với sự nỗ lực tập luyện của các em, đó cũng là thời điểm "căng thẳng" nhất với các huấn luyện viên.

Trao đổi với chúng tôi, HLV Trương Văn Minh cho biết: “Để hướng tới Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022, mặc dù các em vẫn còn bận học và thi, nhưng Ban huấn luyện đã tranh thủ sắp xếp hợp lý, tập tuần 3 buổi. Nhi đồng là thứ 2, 4, 6 và thiếu niên là thứ 3, 5, 7. Sau khi các em nghĩ hè, chúng tôi dự định sẽ tăng buổi tập, đặc biệt, thời gian sắp thi đấu, sẽ huy động để huấn luyện tập trung, nhằm phát huy cao nhất tinh thần đồng đội”.

anh
Những "phần thưởng" mà Ban tổ chức giành cho các em sau mỗi buổi tập. Ảnh: M.T

Năm nay, thể hình, thể trạng của lứa cầu thủ tốt hơn so với lứa cầu thủ các năm trước, BHL đang nâng cao kỹ, chiến thuật cho các cầu thủ.

Ông Lương Bá Viện, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao -Truyền thông huyện Nghĩa Đàn, cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch luyện tập sớm, cụ thể, cắt cử cán bộ phụ trách làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng, chủ động nhập cuộc để tranh tài. Với quyết tâm, tinh thần thi đấu của cả hai đội bóng, chúng tôi tin tưởng rằng, cả 2 đội bóng TN-NĐ huyện Nghĩa Đàn sẽ vượt qua vòng loại hướng đến vòng chung kết của giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022".

Tin mới