mask

Người đẹp cao 1,75m Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

Cô gái Đà Nẵng sinh năm 2002 Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 tại đêm chung kết 23/12.
0:00 / 0:00
0:00

Với kết quả này, tân hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy nhận được vương miện, quyền trượng, ghế đăng quang và phần thưởng tiền mặt 350 triệu đồng. Ngoài danh hiệu hoa hậu, cô còn giành giải phụ Người đẹp Thể thao.

Người đẹp cao 1,75m Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

Huỳnh Thị Thanh Thủy khi nhận vương miện Hoa hậu Việt Nam 2022 từ hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Tân hoa hậu sinh năm 2003, quê Đà Nẵng, là sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Cô cao 1,76 m, số đo 80-63-94 cm. Cô từng đạt nhiều giải thưởng như giải Nhì học sinh giỏi Ngữ văn cấp thành phố năm 2016, Huy chương Bạc thời trang trẻ hội hoa xuân thành phố 2019, Hoa khôi Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 2021, Á khôi 1 Học sinh - sinh viên thanh lịch TP Đà Nẵng 2021.

Người đẹp cao 1,75m Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2

Hoa hậu Thanh Thủy bên hai Á hậu khi đăng quang.

Ở phần thi ứng xử, Huỳnh Thị Thanh Thủy nhận câu hỏi: "Thế giới đã đạt mốc 8 tỷ người, bạn định vị bản thân như thế nào trong thế giới mênh mông đó?". Cô trả lời: "15/11/2022 là cột mốc đánh dấu thế giới đã đạt 8 tỷ người. Tôi tự hỏi giữa thế giới mênh mông đó, khi dân số tăng nhanh như vậy, mình liệu có trở nên nhỏ bé? Tôi tin với sự cố gắng kiên cường, tin vào bản thân, tôi có thể mang đến những giá trị tốt đẹp cho thế giới".

Người đẹp cao 1,75m Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 3

Huỳnh Thị Thanh Thủy khi sải những bước đầu tiên với tư cách tân Hoa hậu Việt Nam 2022.

Trịnh Thùy Linh là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022. Ở phần thi ứng xử, cô nhận câu hỏi về việc xây dựng Việt Nam hùng cường và trả lời: "Việt Nam hùng cường là khát vọng mà cha ông ta luôn mong muốn. Giới trẻ cần phải kết nối với nhau bên cạnh nền tảng tri thức. Khi tất cả trái tim có thể chạm tới nhau để kết nối được với nhau thì tôi tin chúng ta có thể tạo ra một Việt Nam hùng mạnh hơn".

Cô có chiều cao 1,72 m, số đo 87-58-95 cm. Cô sinh năm 2002, là sinh viên ngành Kinh doanh và Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân. Thí sinh quê Thanh Hóa được khen kỹ năng trình diễn tốt, gương mặt hài hòa, sáng sân khấu. Không phải gương mặt được chú ý từ đầu cuộc thi nhưng sau khi trải qua chung khảo và các phần thi phụ, Trịnh Thùy Linh bật lên như một chiến binh, thuộc nhóm ứng viên hàng đầu cho vương miện. Trước chung kết, cô vào top hai phần thi phụ quan trọng: Top 3 "Người đẹp biển", top 18 "Người đẹp nhân ái".

Người đẹp cao 1,75m Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 4

Trịnh Thùy Linh khi được trao giải á hậu 1 từ Phương Anh.

Danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 thuộc về Lê Nguyễn Ngọc Hằng. Ở phần thi ứng xử, người đẹp bốc được câu hỏi: "Giữa 60 phút nói chuyện qua điện thoại và 15 phút nói chuyện trực tiếp với bố mẹ, bạn sẽ chọn phương án nào?". Cô trả lời: "Xã hội ngày càng phát triển, nhịp sống ngày càng nhanh và chúng ta chìm đắm trong công việc của mình rồi nhận ra chúng ta đang dần xa cách cha mẹ. Cuộc sống rất vô thường, hãy trân trọng nó. Dù 60 phút hay 15 phút đều rất đáng quý, hãy cố gắng dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ mình".

Người đẹp cao 1,75m Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 5

Lê Nguyễn Ngọc Hằng khi nhận giải á hậu 2 từ Ngọc Thảo.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra trong hơn ba tiếng. Các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi trình diễn áo dài (top 35), áo tắm (top 20), đầm dạ hội (top 10) và ứng xử (top 5). Chương trình đề cao phần thi phụ Người đẹp nhân ái. Thí sinh giành giải này được vào thẳng top 5 và trở thành người thi ứng xử đầu tiên.

Sân khấu hoành tráng, các tiết mục, phần thi được dàn dựng công phu. Sau 3 tháng đồng hành với cuộc thi, 35 cô gái thể hiện sự trưởng thành ở phong cách, thần thái biểu diễn. Tuy nhiên, điểm trừ là các phần trao giải phụ rườm rà và có đến 3 MC dẫn dắt chương trình. Đêm thi có sự hỗ trợ của các tiết mục do Hoàng Thùy Linh, Kay Trần, Quân A.P, Lona Kiều Loan... thể hiện.

Người đẹp cao 1,75m Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 6

Top 10 trong màn trình diễn bikini.

Hoa hậu Việt Nam 2022 khởi động từ tháng 10, giữ được sức hút với hàng nghìn thí sinh từ ba miền đăng ký tham dự trong bối cảnh có hơn 20 cuộc thi nhan sắc diễn ra trong năm nay. Sau các vòng thi, ban tổ chức chọn ra 35 thí sinh xuất sắc đua tài trong đêm chung kết. Dàn thí sinh được đánh giá đồng đều, có gương mặt khả ái, sắc vóc đẹp, học vấn cao. Cuộc thi trải qua các vòng sơ khảo ở hai miền, chung khảo và chung kết toàn quốc. Ngoài giải chính, ban tổ chức trao 9 giải phụ như: Người đẹp Biển, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Thể thao, Người đẹp tài năng, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp được bình chọn nhiều nhất, Người đẹp có gương mặt khả ái.

Ban giám khảo của cuộc thi năm nay gồm nhà báo Lê Xuân Sơn, (trưởng ban tổ chức, trưởng ban giám khảo), nhà thơ Trần Hữu Việt và NSƯT Xuân Bắc (đồng phó ban giám khảo), nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, á hậu Thụy Vân, hoa hậu Tiểu Vy, Bảo Ngọc.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia có lịch sử lâu đời nhất, do báo Tiền Phong tổ chức. Các thế hệ hoa hậu trưởng thành từ cuộc thi hầu hết đều được đánh giá cao về nhan sắc, học thức và tinh thần hoạt động xã hội như: Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy, Thu Thủy, Mai Phương...

Ảnh: Sen Vàng

Tin mới