Nhóm đạo chích chuyên đột nhập biệt thự, phá két sắt

Chúng phá két ngay tại nhà nạn nhân, tấn công gia chủ khi bị phát hiện.

Ngày 21/11, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa bắt Nguyễn Quang Nguyên, Phạm Văn Cửu (32 tuổi) và Nguyễn Công Hoan (23 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nhóm này khai đã đột nhập hàng loạt biệt thự tại TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả lấy trộm tổng cộng khoảng 10 tỷ đồng.

Nghi phạm thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Hải Yến

Theo cơ quan điều tra, ngày 24/10/2017, Cửu và Hoan bắt xe khách từ Thái Bình ra thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Đi bộ dọc đường biển ở thành phố Hạ Long để "săn mồi", phát hiện nhà chị Trần Thị Thu sơ hở, Hoan đứng cảnh giới bên ngoài còn Cửu cạy cửa bếp sau nhà và trèo vào.

Cửu lục soát các phòng rồi đi lên tầng hai kéo két sắt xuống tầng một để phá, lấy được tổng tài sản trị giá hơn 4 tỷ đồng. Trong đêm, 2 nghi phạm bắt xe khách về Thái Bình.

Đến đầu tháng 8, Cửu tiếp tục rủ Hoan và Nguyên bắt xe ra Quảng Ninh, tìm đến khu vực Bến Do, thành phố Cẩm Phả để "săn mồi". Đến trước cửa nhà anh Đỗ Thế Hùng, cả 3 thấy bên cạnh có nhà đang phá dỡ, thuận lợi cho việc đột nhập. Sau đó nhóm này trèo cổng nhà bên cạnh để vào nhà anh Hùng, phá két sắt lấy gần 1,5 tỷ đồng.

Theo cảnh sát, nhóm đạo chích đã tấn công gia chủ khi bị phát hiện. Ảnh: Hải Yến

Khai với cảnh sát, nhóm này cho biết cũng đã đột nhập một căn biệt thự khác tại Cẩm Phả lấy trộm hơn 4 tỷ đồng. Khi bị phát hiện, chúng dùng bình xịt hơi cay tấn công gia chủ.

Theo Bình Minh

vnexpress.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới