Nóng: Zidane sắp tái hợp Ronaldo tại Juventus

Theo truyền thông Tây Ban Nha và Italia, Zinedine Zidane đang trên đường trở lại đội bóng cũ Juventus. Vị HLV vừa rời Real Madrid trước tiên sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn thể thao và sẽ bắt đầu công việc vào tháng 10 tới.
Nóng: Zidane sắp tái hợp Ronaldo tại Juventus ảnh 1
Như đã biết, HLV Zidane đã bất ngờ chia tay Real chỉ ít ngày sau khi lần thứ 3 liên tiếp vô địch Champions League vào cuối mùa trước. Sau đó, ông tuyên bố sẽ tạm nghỉ trong một thời gian mới trở lại với bóng đá. 
Nhưng theo tờ Libertad Digital của Tây Ban Nha, Zizou sẽ trở lại với môn thể thao vua sớm hơn dự kiến. Cụ thể, ông đã đạt thỏa thuận để tái xuất ở đội bóng cũ Juventus mùa tới. Tuy nhiên, cựu tiền vệ huyền thoại này không tiếp quản vị trí HLV trưởng, mà sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn thể thao. Ngoài ra, ông cũng chỉ bắt đầu công việc vào tháng 10 tới.
Đây có lẽ là vai trò phù hợp nhất với Zidane. Ở cương vị này, Zidane vẫn có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau những năm tháng làm việc cực nhọc tại Real, đồng thời vẫn có sự chuẩn bị tốt cho việc trở lại với chiếc ghế HLV trưởng sau đó. 
Dù thế nào, cũng có thể nhận thấy, tương lai của Zidane đang là tại Juventus. Đây là một kế hoạch rõ ràng của Zizou. Ông đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong những năm qua tại Real và gần như giành được mọi thứ. Kế hoạch tiếp theo của ông là trở lại một đội bóng cũ khác - Juventus. 
Có thể nhận thấy, Zidane rất khôn ngoan khi chỉ đảm nhiệm vai trò cố vấn thể thao trong hành trình trở lại Juventus của mình. Nó rất giống cách ông chinh phục Real ở vai trò cầm quân trước đây.
Khi đó, Zidane bắt đầu với công việc đào tạo trẻ, rồi đảm nhiệm vai trò cố vấn thể thao, sau đó là trợ lý HLV rồi mới tiếp quản đội 1. Đó chính là nền móng vững chắc để ông thiết lập nên “đế chế ZZ” tại Bernabeu sau này. 
Nóng: Zidane sắp tái hợp Ronaldo tại Juventus ảnh 2
Tất nhiên, Zidane đã là một HLV danh giá, không cần phải bắt đầu từ việc đào tạo trẻ hay trợ lý HLV ở Juventus. Song rõ ràng vẫn là rất cần thiết cho Zidane với vị trí cố vấn thể thao. Ở vai trò đó, ông sẽ có thời gian thấu hiểu cách thức hoạt động và những vấn đề của CLB, để có thể thành công khi chuyển sang vị trí HLV trưởng nếu điều này xảy ra. 
Sự việc Zidane trở lại thành Turin đang tạo ra sức ép lớn cho HLV Massimiliano Allegri. Hiển nhiên, vị chiến lược gia 50 tuổi này hiểu rằng, Zizou trở lại Juve không đơn thuần chỉ để làm cố vấn thể thao. Allegri sẽ ngay lập tức bị thay thế bởi Zizou nếu không đạt được những mục tiêu của Juventus ở mùa tới, trong đó đặc biệt là chức vô địch Champions League.
Mọi chuyện thực ra chỉ mới khởi đầu và hoàn toàn có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình, song không thể phủ nhận Zidane hướng tới công việc cố vấn thể thao là để xây dựng nền móng cho một đế chế ở Juventus trong tương lai!
Zidane sẽ đưa cả con trai sang Juve
Zinedine Zidane sẽ đưa cả cậu con trai thứ hai là Luca Zidane sang Juventus. Thủ thành 20 tuổi này đã bắt chính cho Real Castilla và vài lần được chơi cho đội 1 ở mùa trước. Luca thực sự cho thấy là một thủ thành tiềm năng.

Tin mới