mask

Phái đoàn Nga được cấp thị thực tới Mỹ dự Đại hội đồng Liên hợp quốc

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ Ngoại trưởng Lavrov và một số thành viên đã được cấp thị thực Mỹ, đồng thời kỳ vọng thủ tục lãnh sự cũng diễn ra nhanh chóng đối với các thành viên khác trong phái đoàn.
Phái đoàn Nga được cấp thị thực tới Mỹ dự Đại hội đồng Liên hợp quốc ảnh 1
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã được cấp thị thực tới Mỹ tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/9, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Ngoại trưởng Sergey Lavrov cùng một số nhà ngoại giao của Nga dự kiến tham dự Kỳ họp lần thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốctại New York, đã được cấp thị thực Mỹ.

Hãng thông tấn TASS dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ Ngoại trưởng Lavrov và một số thành viên trong phái đoàn đã được cấp thị thực Mỹ.

Bộ này kỳ vọng thủ tục lãnh sự cũng diễn ra nhanh chóng đối với các thành viên khác trong phái đoàn và vấn đề hậu cần cũng sẽ được giải quyết thuận lợi.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Mỹ đã kéo dài quá trình cấp thị thực cho các nhà ngoại giao Nga tham dự Kỳ họp lần thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc "một cách bất hợp lý" mặc dù phía Nga trước đó đã nộp đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Theo bộ này, các biện pháp trừng phạt hạn chế của Washington đã gây khó khăn cho công tác hậu cần của phái đoàn.

Kỳ họp lần thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ khai mạc ngày 13/9 (theo giờ địa phương) tại New York, Mỹ.

Tâm điểm của kỳ họp sẽ là Tuần lễ cấp cao diễn ra từ ngày 20-26/9 với sự tham dự của các nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ và các quan chức ngoại giao hàng đầu của các quốc gia. Dự kiến, phái đoàn Nga sẽ có bài phát biểu vào ngày 24/9./.

Tin mới