mask

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trưa 23/11, các cầu thủ Phan Văn Đức, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trần Nguyên Mạnh đã hội quân cùng tuyển Việt Nam tại Hà Nội để chuẩn bị cho AFF Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00

Buổi hội quân của tuyển Việt Nam sáng 23/11 vắng nhiều cầu thủ của Câu lạc bộ Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai và Bình Định do những Câu lạc bộ này còn lịch thi đấu Cúp Quốc gia. Chỉ có hơn 10 cầu thủ từ Viettel, Hải Phòng, Sông Lam Nghệ An, Bình Dương và Đà Nẵng đến hội quân.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 1

HLV Park Hang-seo luôn là người có mặt đầu tiên trong những lần hội quân của Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Ba cầu thủ, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh bay từ thành phố Vinh ra sáng nay. Di chuyển cả quãng đường dài hơn 300km, nhưng bộ ba cầu thủ người Nghệ An vẫn rạng rỡ khi đến nơi hội quân của ĐT Việt Nam.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 2

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh có mặt nơi hội quân. Ảnh: Hải Hoàng

Đây là lần trở lại đội tuyển Việt Nam của tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng sau một thời gian dài không thi đấu vì chấn thương. Trọng Hoàng chia sẻ: ''Trở lại Đội tuyển quốc gia tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì được huấn luyện viên Park Hang-seo gọi lên tập trung AFF năm nay, tôi cần cải thiện lối chơi của mình để hòa nhập tốt hơn cùng đồng đội ở Đội tuyển quốc gia. Tập trung cùng đội tuyển với trình độ của các tuyển thủ, tôi sẽ có nhiều cơ hội học hỏi, đúc rút kinh nghiệm về thi đấu và chỉ dạy cho các bạn trẻ Sông Lam Nghệ An và nâng tầm họ lên”.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 3

Sau khi bình phục chấn thương, Nguyễn Trọng Hoàng lập tức được thầy Park gọi trở lại. Ảnh: Hải Hoàng

Trọng Hoàng phải nghỉ thi đấu từ tháng 11/2021 sau khi bị phát hiện thoát vị đĩa đệm. Đến tháng 3/2022, anh lên bàn mổ để chữa trị dứt điểm. Chấn thương của Hoàng thuộc hàng nặng nhất trong giới thể thao, khiến anh đối diện nguy cơ giải nghệ. Tuy nhiên, với sự hồi phục ‘’thần kỳ’’ anh đã trở lại sân cỏ trong trận Sông Lam Nghệ An làm khách Câu lạc bộ Sài Gòn vòng 20 V. League 2022.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 4

Thủ thành Nguyên Mạnh là 1 trong 4 thủ môn được triệu tập lần này. Ảnh: Hải Hoàng

Sau khi hết hạn hợp đồng với Viettel FC, Trần Nguyên Mạnh đã về nghỉ ngơi cùng gia đình ở quê nhà Nghệ An. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về bến đỗ mới của Nguyên Mạnh, tuy nhiên có thể Trần Nguyên Mạnh sẽ đầu quân cho Câu lạc bộ Nam Định từ mùa giải 2023.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 5

Ngọc Hải thể hiện sự niềm nở với các phóng viên. Ảnh: Hải Hoàng

Trong khi đó, Phan Văn Đức được vợ ''hộ tống'' đến nơi hội quân của Đội tuyển Việt Nam. Văn Đức cùng bà xã Nhật Linh vừa có chuyến du lịch tại Sapa, sau đó anh đến thẳng nơi hội quân, chứ không đi cùng các đồng đội ở Nghệ An.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 6

Phan Văn Đức có mặt nơi hội quân muộn hơn các đồng đội. Ảnh: Hải Hoàng

Ngoài ra, còn có một số cầu thủ trẻ như trung vệ trẻ Lương Duy Cương của Đà Nẵng, Nguyễn Thanh Bình và tiền vệ Khuất Văn Khang của Viettel FC cũng đã có mặt cùng đội tuyển.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 7

Trung vệ trẻ Lương Duy Cương của Đà Nẵng đi một mình. Mùa giải 2022, anh được huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cho đá chính nhiều trận ở V.League sau khi gây sốt ở U23 châu Á 2022. Ảnh: Hải Hoàng

Tiền vệ Khuất Văn Khang, cầu thủ trẻ nhất đội tuyển (19 tuổi) nhận nhiều sự chú ý khi lần thứ hai được triệu tập. Hồi tháng 9, anh được HLV Park cho đá giao hữu với Ấn Độ và ghi 1 bàn trong chiến thắng 3-0 của tuyển Việt Nam.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 8

Tiền vệ Khuất Văn Khang. Ảnh: Hải Hoàng

Một cầu thủ khác của Viettel là Nguyễn Thanh Bình đi tập tễnh khi đến hội quân. Anh bị ngã xe trước ngày hội quân nên vẫn còn đau nhẹ. Thanh Bình là trụ cột Viettel và U23 Việt Nam khi mới 22 tuổi. Anh cũng được đá những trận gần đây ở tuyển Việt Nam, được đánh giá là niềm hy vọng tương lai của hàng thủ đội tuyển.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 9

Nguyễn Thanh Bình tập tễnh đến hội quân. Ảnh: Hải Hoàng

Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng đến hội quân muộn vì bị tắc đường, anh liền bị thầy Park nhắc nhở và yêu cầu Bùi Tiến Dũng nộp phạt theo quy định. Thầy Park nhăn nhó và chỉ vào đồng hồ nói với Bùi Tiến Dũng "muộn 1 phút sẽ bị phạt 500 nghìn".

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Trần Nguyên Mạnh rạng rỡ hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam ảnh 10

Bùi Tiến Dũng hội quân muộn vì tắc đường. Ảnh: Hải Hoàng

Chiều nay, Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, sau đó sẽ có trận giao hữu gặp Câu lạc bộ Dortmund ngày 30/11./.

Tin mới