mask

Quỳnh Lưu: Hơn 3.000 người dân vùng bãi ngang phản đối linh mục Đặng Hữu Nam

(Baonghean.vn)- Sáng 7/5, tại sân vận động xã Quỳnh Nghĩa, hơn 3.000 người dân các xã vùng bãi ngang huyện Quỳnh Lưu đã tham gia mít tinh phản đối ông Đặng Hữu Nam - linh mục giáo xứ Phú Yên xã An Hòa có hành vi phản bội xuyên tạc lịch sử.

Quỳnh Lưu: Hơn 3.000 người dân vùng bãi ngang phản đối linh mục Đặng Hữu Nam ảnh 1
Các tầng lớp nhân dân vùng bãi ngang Quỳnh Lưu mít tinh yêu cầu pháp luật xử lý hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam. Ảnh: Như Thủy

Tại buổi lễ, các tầng lớp nhân dân đã được đón xem vở kịch nói do Đoàn dân ca Nghệ An biểu diễn, tái hiện lại cuộc đời cách mạng, các chặng đường ra đi tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc, sự hy sinh tình thân, tình riêng, giành trọn cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, chống đế quốc và bè lũ tay sai để giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Một cảnh
Một cảnh xúc động trong vở kịch tái hiện cuộc đời vì nước, vì dân của chủ tịch Hồ Chí Minh do Đoàn Dân ca Nghệ An biểu diễn. Ảnh: Như Thủy 

Với sự lãnh đạo sáng suốt của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp cách mạng của dân tộc chống lại giặc ngoại xâm, giải phóng nhân dân khỏi các ách thống trị đã đi đến thành công cuối cùng. Đặc biệt là Đại thắng mùa Xuân năm 1975, đưa đất nước ta hòa bình thống nhất, Bắc Nam sum họp. Vậy mà vào chính ngày 30/4/2017, khi cả nước đang hân hoan kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, linh mục Đặng Hữu Nam - Quản xứ giáo xứ Phú Yên xã An Hòa đã tập hợp con chiên, trẻ em để rao giảng nói xấu Đảng, bôi nhọ chế độ, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng Việt Nam khiến toàn thể nhân dân huyện Quỳnh Lưu bức xúc, bất bình.

Nhân dân
Đông đảo người dân bày tỏ thái độ bức xúc trước hành vi xuyên tạc lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam. Ảnh: Như Thủy

Để đòi lại danh dự cho các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hơn 3.000 người dân gồm CCB, đoàn thanh niên, nông dân, phụ nữ các xã Quỳnh Nghĩa, Quỳnh  Minh, Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu đã nêu cao tinh thần chiến đấu, giơ cao các khẩu hiệu, biểu quyết thông qua Nghị quyết yêu cầu Đặng Hữu Nam dừng mọi hoạt động, lời nói xúc phạm đất nước, xuyên tạc lịch sử. Đồng thời đề nghị Đảng và Nhà nước có biện pháp xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Đặng Hữu Nam.

Như Thủy

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới