mask

Rooney chật vật tìm đội bóng mới vì đòi lương quá cao

Đội trưởng Man Utd muốn ra đi để được thi đấu nhiều hơn, nhưng chưa có đội bóng nào đáp ứng được mức lương tuần 380.000 đôla của anh.

Hợp đồng của Rooney với Man Utd được ký mới vào tháng 2/2014, và còn hiệu lực đến tháng 6/2019. Anh còn hai năm hợp đồng, và không sẵn sàng chuyển đến một CLB trả thấp hơn mức lương tuần 380.000 đôla đang nhận ở Old Trafford.

Tiền đạo 31 tuổi đang bị mắc kẹt trên ghế dự bị của Man Utd, bởi đội bóng này từ chối hỗ trợ Rooney một phần lương, nếu anh chuyển sang CLB khác theo diện cho mượn.

rooney-chat-vat-tim-doi-bong-moi-vi-doi-luong-qua-cao

Rooney vừa muốn được thi đấu nhiều vừa đảm bảo lương cao như mức đang lĩnh tại Man Utd. 

Theo Mirror (Anh), đội bóng của Mourinho chỉ muốn bán đứt để thu về một khoản tiền lớn đồng thời giảm quỹ lương, thay vì cho mượn, cầu thủ đeo áo số 10.

Điều này khiến Everton của Ronald Koeman, dù quan tâm tới Rooney, gặp khó khăn trong việc đưa chân sút này trở lại Goodison Park. Họ chuyển sang các mục tiêu rẻ hơn như Davy Klaassen của Ajax và Gylfi Sigurdsson của Swansea.

Lối thoát được coi là tiềm năng nhất dành cho Rooney là các CLB Trung Quốc cũng bị nguội đi, dù đây đang là kỳ chuyển nhượng giữa mùa của giải Super League Trung Quốc. Một phần nguyên nhân đến từ khoản thuế 100% dành cho các đội, nếu mua cầu thủ nước ngoài có giá cao hơn 6,6 triệu đôla. Chính phủ Trung Quốc muốn có ít hợp đồng đắt tiền hơn dành cho cầu thủ nước ngoài vì muốn tập trung khuyến khích các tài năng nội phát triển.

Rooney vào sân thay người ở phút 89 trong chung kết Europa League. Vai trò chủ yếu của anh mùa vừa rồi là dự bị. Đội trưởng Man Utd không được Gareth Southgate triệu tập vào đội hình tuyển Anh ở đợt tập trung vừa rồi.

Theo VNE

Tin mới