mask

Salah phá kỷ lục của Ronaldo và Suarez?

Tiền đạo người Ai Cập đứng trước cơ hội lớn làm nên lịch sử trong bảy vòng còn lại Ngoại hạng Anh.
Salah phá kỷ lục của Ronaldo và Suarez? ảnh 1

Salah trên đường ghi dấu ấn trong lịch sử Liverpool ngay ở mùa đầu tiên. Ảnh: AFP

Mohamed Salah có mùa giải bùng nổ ngay trong năm đầu tiên khoác áo Liverpool. Cầu thủ này ghi được 36 bàn trên mọi đấu trường, trong đó có tới 28 pha lập công tại Ngoại hạng Anh.

Salah đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Ngoại hạng Anh và gần như không có đối thủ. Người đứng gần nhất với Salah là Harry Kane đang có 24 bàn, nhưng chân sút này phải dưỡng thương cho tới đầu tháng Tư.

Bên cạnh danh hiệu cá nhân, Salah trên đường độc chiếm những kỷ lục nếu duy trì phong độ ghi mỗi trận một bàn ở bảy vòng còn lại.

Với 29 bàn, Salah sẽ sánh ngang với Drogba ở vị trí cầu thủ châu Phi ghi nhiều bàn nhất một mùa tại Ngoại hạng Anh. Ở mốc 30 bàn, Salah gia nhập nhóm với bảy người là Andy Cole, Alan Shearer, Kevin Phillips, Thierry Henry, Cristiano Ronaldo, Robin van Persie và Luis Suarez.

Salah phá kỷ lục của Ronaldo và Suarez? ảnh 2

Suarez là cầu thủ gần nhất của Liverpool giành Vua phá lưới Ngoại hạng Anh. Ảnh: AFP

Đạt tới 31 bàn, Salah sẽ cùng với Alan Sheare, Ronaldo và Luis Suarez trở thành  những người ghi nhiều bàn nhất một mùa giải tại Ngoại hạng Anh với lịch đấu 38 vòng.

Khi có được 34 bàn, Salah sánh cùng Alan Sheare và Andy Cole về số bàn ghi nhiều nhất một mùa tại Ngoại hạng Anh với lịch đấu 42 vòng.

Tại Liverpool, Salah còn kém 11 bàn tới con số 47 bàn trên mọi đấu trường mà Ian Rush ghi ở mùa 1983-1984.

Tin mới