SLNA mang đến sự tươi mới và cuồng nhiệt cho V-League 2022

(Baonghean.vn) - V-League 2022 đã trải qua được 4 vòng đấu với rất nhiều sự bất ngờ và hấp dẫn. Trong đó, SLNA là một trong những đội bóng mang đến niềm tươi mới cho giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

SLNA là 1/6 đội đã thi đấu đủ 4 trận sau vòng 4 V-League 2022. Trong khi đó, 5 đội thi đấu 3 trận là Viettel, Topenland Bình Định, Đông Á Thanh Hóa, CLB Thành phố Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC, còn lại Nam Định mới thi đấu 2 trận và đặc biệt Hà Nội FC chỉ mới thi đấu vỏn vẹn 1 trận kể từ vòng đấu thứ 4. Vì vậy, thứ hạng của các đội trên bảng xếp hạng V-League chưa thể nói được nhiều điều.

Văn Bách, Xuân Tiến, Khắc Lương,… là những làn gió mới mà SLNA mang đến V-League 2022. Ảnh: Bá Tuấn ảnh 1
Văn Bách, Xuân Tiến, Khắc Lương,… là những làn gió mới mà SLNA mang đến V-League 2022. Ảnh: Bá Tuấn

Tuy nhiên, sau vòng đấu thứ 4 vừa qua, vẫn có nhiều điều tích cực để đáng nói và đáng bàn. Đặc biệt trong đó SLNA là một trong những đội bóng mang đến niềm tươi mới cho giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Trong bối cảnh đại dịch, nhiều nơi phải đóng cửa sân vận động thì hội CĐV của SLNA vẫn hoạt động bài bản, sôi nổi nhất hiện nay. CĐV xứ Nghệ đã “phủ vàng” sân Thống Nhất trong trận đấu ở vòng 4 mới đây và sân Bình Dương ở vòng đấu đầu tiên của V-League 2022 cho thấy bóng đá luôn có sức hút lớn lao khi và chỉ khi thực hiện tốt phương châm “đá trung thực cho dân tin, đá thắng cho dân vui, đá đẹp cho dân yêu” như nhiều người từng biết và hy vọng.

SLNA đã đóng góp vào thành công chung của giải đấu, ít nhất cho đến thời điểm này. Đó là sự đổi mới và rất đáng để chờ đợi của V-League 2022. Đội bóng xứ Nghệ cùng các “đại gia mới” trong làng bóng đỉnh cao như Hải Phòng, T.Bình Định, thậm chí một đội bóng nhà nghèo lâu nay như Nam Định đang cho thấy sự “thay da đổi thịt”. Có thực mới vực được đạo là điều thấy rõ ở những đội bóng nói trên và kết quả 4 vòng đầu, dù xếp hạng tạm thời nhưng việc gọi tên Hải Phòng, SLNA hay Topenland Bình Định đã nói lên điều đó.

CĐV SLNA cuồng nhiệt trên khán đài. Ảnh tư liệu Bá Tuấn ảnh 2

CĐV SLNA cuồng nhiệt trên khán đài. Ảnh tư liệu Bá Tuấn

Các tuyển thủ quốc gia đang khoác áo SLNA như Ngọc Hải, Văn Đức, Văn Hoàng (SLNA) đang phát huy tốt vai trò, vị trí khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở CLB dù vừa trải qua một thời gian dài góp mặt trên ĐT Việt Nam. Đặc biệt, nhiều nhân tố trẻ mới được tung vào sân nhưng nhanh chóng tạo được niềm tin của ban huấn luyện và người hâm mộ. Nhiều cầu thủ được gọi vào đội tuyển U23 Việt Nam đã có lần đầu chơi ở V-League như Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Văn Bách, Hồ Khắc Lương, Trần Mạnh Quỳnh, Hồ Văn Cường.

Việc Xuân Tiến thay Văn Đức, Khắc Lương thay cho Văn Khánh, Văn Bách được đá chính ở các trận đấu gần đây cho thấy Ban huấn luyện SLNA đang đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ. Đáp lại niềm tin ấy, những cầu thủ trẻ này đã nhập cuộc và chiến đấu sòng phẳng với các đàn anh và ít nhiều ghi được dấu ấn trong mắt Ban huấn luyện và người hâm mộ. 

Tin mới