mask

SLNA mùa giải 2020: Tiền vệ cánh phải, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Kể từ khi Trần Phi Sơn chia tay sân Vinh (cuối năm 2017), vị trí tiền vệ cánh phải của đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa tìm ra được chủ nhân xứng đáng để đảm nhiệm một cách dài lâu.

Ở 2 mùa giải vừa qua (2018 - 2019), những Ngô Xuân Toàn, Lê Thế Cường, Cao Xuân Thắng, Nguyễn Phú Nguyên, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Quang Tình, Hồ Tuấn Tài, Hồ Sỹ Sâm, Hồ Phúc Tịnh thay nhau đảm nhiệm. Mỗi cầu thủ đều để lại những dấu ấn khác nhau, nhưng không một gương mặt nào khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ quên được hình bóng của Trần Phi Sơn.

Trước thềm mùa giải 2020, thêm một lần nữa, các cổ động viên của SLNA lại đặt ra câu hỏi: Ai sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí tiền vệ cánh phải của đội nhà? Đây là câu hỏi mà ngay cả Ban huấn luyện SLNA cũng khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất vào thời điểm này. Tất cả phụ thuộc vào những màn trình diễn của “các ứng cử viên” trong thời gian tới.

Trần Phi Sơn là tiền vệ cánh phải xuất sắc nhất của SLNA trong vòng 5 năm qua. Ảnh tư liệu
Trần Phi Sơn là tiền vệ cánh phải xuất sắc nhất của SLNA trong vòng 5 năm qua. Ảnh tư liệu

Hiện tại, HLV Ngô Quang Trường đang sở hữu khá nhiều gương mặt có thể thi đấu trong vai trò của một tiền vệ cánh phải. Ngoài những cái tên quen thuộc như Cao Xuân Thắng, Nguyễn Phú Nguyên, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Quang Tình, Hồ Sỹ Sâm, Hồ Phúc Tịnh và Hồ Tuấn Tài, trong tay HLV Ngô Quang Trường còn có thêm cầu thủ trẻ Trần Đình Tiến, vừa được đôn lên đội 1.

Xét trên nhiều phương diện, Hồ Tuấn Tài và Phạm Xuân Mạnh là 2 ứng cử viên nặng ký nhất trong việc khỏa lấp khoảng trống do Trần Phi Sơn để lại. Về mặt tài năng và kinh nghiệm thi đấu, Mạnh “Kalou” đều không hề thua kém người đàn anh Hồ Tuấn Tài. Thậm chí, thời còn khoác áo các đội trẻ SLNA, vị trí sở trường của cầu thủ người Yên Thành là tiền vệ cánh.

Dẫu vậy, khả năng Phạm Xuân Mạnh đảm nhiệm vị trí tiền vệ cánh phải là khá thấp. Bởi việc Trần Đình Hoàng gia nhập SHB Đà Nẵng, rất có thể sẽ khiến Ban huấn luyện SLNA phải kéo cầu thủ sinh năm 1996 chơi lùi xuống ở vị trí hậu vệ cánh phải, vị trí quen thuộc của Phạm Xuân Mạnh tại U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam trước đây.

Hồ Tuấn Tài sẽ đảm nhiệm vị trí tiền vệ cánh phải của SLNA ở mùa giải 2020. Ảnh tư liệu
Hồ Tuấn Tài sẽ đảm nhiệm vị trí tiền vệ cánh phải của SLNA ở mùa giải 2020. Ảnh tư liệu

Mặc dù có sở trường chơi ở vị trí tiền đạo, nhưng cầu thủ sinh năm 1995 đã từng rất nhiều lần được cựu HLV Nguyễn Đức Thắng sắp xếp thi đấu ở hành lang 2 cánh và thu về những kết quả hết sức khả quan. Tại V.League 2019, Hồ Tuấn Tài ghi được 8 bàn thắng cho SLNA sau 15 lần ra sân.Tất nhiên trên thực tế, người “em họ của Phạm Văn Quyến” không chỉ thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh phải, vị trí tiền vệ cánh trái, mà còn ở vị trí hộ công và vị trí tiền đạo cắm.

Tóm lại, nếu sở hữu nền tảng thể lực sung mãn và trong trường hợp HLV Ngô Quang Trường sử dụng cặp tiền đạo ngoại, thì nhiều khả năng, cầu thủ người Hưng Nguyên sẽ đảm nhiệm vị trí tiền vệ cánh phải, để tạo nên đôi cánh rất đáng chờ đợi của SLNA ở mùa giải 2020 là Hồ Tuấn Tài - Phan Văn Đức. Nói như thế không có nghĩa là cơ hội đá chính không còn với những Nguyễn Quang Tình, Nguyễn Phú Nguyên, Hồ Phúc Tịnh, Trần Đình Tiến…/.

Tin mới