mask

SLNA thua trận thứ 2 liên tiếp tại V.League 2020: 'Khôn đâu đến trẻ'!

(Baonghean.vn) - Thất bại 0 - 3 trước Dược Nam Hà - Nam Định là trận thua thứ 2 liên tiếp của thầy trò HLV Ngô Quang Trường tại V.League 2020. Đây là trận đấu, Đặng Văn Lắm và các đồng đội đã bộc lộ rõ sự non nớt về mặt tâm lý.

Trước khi trận đấu này diễn ra, không mấy ai dám tin đội bóng thành Nam sẽ dễ dàng đánh bại đội bóng đến từ xứ Nghệ. Bởi đã 5 trận đấu liên tiếp (4 trận tại V.League và 1 trận tại Cúp QG), Dược Nam Hà Nam Định chỉ biết đến thua và thua. Với phong độ bết bát như vậy, đội bóng thành Nam đã phải "thay tướng" để mong "đổi vận" (HLV Phạm Hồng Phú thay HLV Nguyễn Văn Sỹ).

Thất bại 0 - 3 trước Dược Nam Hà Nam Định là trận thua thứ 2 liên tiếp của thầy trò HLV Ngô Quang Trường tại V.League 2020. Đây là trận đấu, Đặng Văn Lắm và các đồng đội đã bộc lộ rõ sự non nớt về mặt tâm lý.

Kinh nghiệm là thứ mà Bùi Đình Châu và một số đồng đội còn thiếu. Ảnh tư liệu Hải Hoàng 

Ở chiều ngược lại, SLNA đã khiến không ít nhà chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà cảm thấy hết sức bất ngờ với chuỗi trận khá ấn tượng (3 thắng, 2 hòa và 1 thất bại), đặc biệt là chiến thắng 1 - 0 trước CLB Hà Nội ngay trên sân Hàng Đẫy tại vòng 5. Rõ ràng, SLNA được đánh giá cao hơn Dược Nam Hà Nam Định, dù phải thi đấu trên sân khách và vừa để thua 1 - 3 trước CLB TP.HCM.

Tuy nhiên, trận đấu trên sân Thiên Trường đã diễn ra theo một kịch bản không giống như sự phỏng đoán của số đông giới mộ điệu. Đội bóng xứ Nghệ đã thua toàn diện trước đội bóng thành Nam, với 3 bàn không gỡ. Phan Văn Đức và các đồng đội đã không còn là chính mình, ít nhất là so với những gì mà họ từng thể hiện trong trận thắng 1 - 0 trước CLB Hà Nội, hôm 18/6.

Không chỉ thua kém đối thủ ở các chỉ số thống kê mang tính chuyên môn (tỉ lệ kiểm soát bóng, số pha dứt điểm, bàn thắng...), đội bóng của HLV Ngô Quang Trường còn không chứng tỏ được tinh thần thi đấu máu lửa vốn có. Dường như, dưới sức ép của hơn 1 vạn khán giả nhà đã khiến Gustavo Santos và các đồng đội bị "khớp" về mặt tâm lý. Cho nên, những pha xử lý của các cầu thủ đội khách không đạt được độ chính xác cao.

Các cầu thủ SLNA (áo đỏ) thất vọng sau khi bị thủng lưới. Ảnh: VPF
Các cầu thủ SLNA (áo đỏ) thất vọng sau khi bị thủng lưới. Ảnh: VPF

Khách quan mà nói, không phải Thái Bá Sang, Bùi Đình Châu, Đặng Văn Lắm, Trần Đình Tiến... kém tài, chỉ là họ còn thiếu kinh nghiệm trận mạc. Cổ nhân có câu: "Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già". Nhờ sức trẻ, SLNA có thể quật ngã đội bóng hùng mạnh như CLB Hà Nội. Và cũng vì quá non trẻ, đội bóng xứ Nghệ lần lượt thua tan tác trước CLB TP.HCM và Dược Nam Hà Nam Định.

Chắc chắn, Ban huấn luyện SLNA đã lường trước được vấn đề này. Nhưng nhận ra và khắc phục được lại là 2 câu chuyện không giống nhau. Một khi "tây không gánh nổi ta", những trụ cột chưa bình phục chấn thương (Hoàng Văn Khánh, Phạm Xuân Mạnh, Cao Xuân Thắng) hoặc chưa phát huy hết khả năng (Hồ Tuấn Tài)... thì SLNA vẫn phải lúc thăng, lúc trầm trên cảm hứng của "những người trẻ".

Dẫu sao, giai đoạn 1 V.League 2020 mới chỉ trôi qua hơn một nửa chặng đường, cơ hội để HLV Ngô Quang Trường và các cộng sự giải quyết triệt để được những khiếm khuyết đang tồn tại ở đội bóng là vẫn còn nhiều. Hy vọng, SLNA sẽ nhanh chóng trở lại quỹ đạo chiến thắng./.

Tin mới