mask

Thành phố Vinh 'đối thủ đáng gờm' tại Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong suốt lịch sử 22 năm của Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, Nhi đồng và Thiếu niên thành phố Vinh luôn là một đội bóng đáng gờm. Năm nay, dù gặp đôi chút khó khăn về mặt sân bãi nhưng điều đó không làm cho quyết tâm của đội chủ nhà giảm đi.
Thành phố Vinh 'đối thủ đáng gờm' tại Cúp Báo Nghệ An ảnh 1
Các đội bóng TP Vinh hội quân sớm để chuẩn bị cho Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2019. Ảnh: Đức Anh

Trong quá khứ, TP. Vinh đã góp phần lớn làm nên thành công của giải đấu. Đội chủ nhà có điều kiện để duy trì đều đặn các giải bóng đá cấp phường, cấp trường, cấp thành phố để chọn ra một đội hình tinh nhuệ nhất tham dự Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An.

Từ những sân chơi như vậy, những Trọng Hoàng, Khắc Ngọc, Ngọc Hải... được lò SLNA phát hiện và trở thành những ngôi sao lớn của SLNA cũng như bóng đá Việt Nam. Tiếp nối truyền thống đó, mùa giải năm nay hai đội Nhi đồng và Thiếu niên thành phố Vinh tiếp tục mang đến giải đấu một lứa cầu thủ mới.

Thiếu niên TP Vinh nỗ lực vì mục tiêu giành huy chương. Ảnh: Đức Anh
Thiếu niên TP Vinh nỗ lực vì mục tiêu giành huy chương. Ảnh: Đức Anh

Đối với lứa tuổi Nhi đồng, TP Vinh đã 3 lần lên ngôi vô địch, nhưng thời gian gần đây, sự trỗi dậy của các đội bóng huyện đã khiến cho tính cạnh tranh của giải đấu ngày càng cao. Nhi đồng TP Vinh là một trong số những đội bóng tập trung sớm nhất, chuẩn bị cho giải đấu.

Mùa giải 2018, Nhi đồng TP Vinh đã không giành được huy chương, vì vậy thầy trò HLV Trần Anh Đức càng quyết tâm cải thiện thành tích trong mùa giải năm nay. Đội đã hội quân từ cách đây gần 1 tháng, đã chốt xong lực lượng và đang trong quá trình huấn luyện kỹ, chiến thuật.

Chia sẻ về lực lượng năm nay, HLV Trần Anh Đức cho biết: “Các đội bóng TP Vinh luôn được lãnh đạo tạo điều kiện, dù năm nay lực lượng không mạnh như xưa nhưng chúng tôi vẫn đặt quyết tâm vượt qua vòng bảng. Nhìn chung, chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu tới đây”.

Nhi đồng và Thiếu niên thành phố Vinh là đội bóng có truyền thống của giải. Ảnh: Đức Anh
Nhi đồng và Thiếu niên thành phố Vinh là đội bóng có truyền thống của giải. Ảnh: Đức Anh

Trong khi đó, đội TN TP Vinh của HLV Nguyễn Tuấn Điệp lại gặp khó khăn trong vấn đề sân bãi. Những ngày qua, các cầu thủ của Thiếu niên TP Vinh thường phải tập trên nền sân xi măng thay vì sân cỏ nhân tạo. Lần gần nhất Thiếu niên TP Vinh được chơi trên sân cỏ là trận đấu nhằm sàng lọc đội hình.

Những năm gần đây, đội Thiếu niên của TP Vinh đều giành quyền lọt vào chơi trận bán kết. Còn trong quá khứ, đội đã 11 lần đoạt chức vô địch. Đó là cơ sở để năm nay đội chủ nhà tiếp tục hướng đến mục tiêu có huy chương. Theo tìm hiểu, lực lượng của TP Vinh năm nay đa phần là những gương mặt sinh năm 2007, thể hình không lý tưởng nhưng rất triển vọng.

Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Điệp tập luyện hăng say trong những ngày qua. Ảnh: Trung Kiên
Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Điệp tập luyện hăng say trong những ngày qua. Ảnh: Trung Kiên

HLV Nguyễn Tuấn Điệp cho biết: “Năm nay chúng tôi không có nhân tố nào vượt trội, nhưng lực lượng đồng đều hơn. Mục tiêu mà TN TP Vinh đặt ra là tiếp tục giành huy chương. Ngoài ra, với một lứa cầu thủ sinh năm 2007, chúng tôi cũng xác định tạo cơ hội cọ xát cho các em để đặt tham vọng dài hơi hơn cho những mùa giải tiếp theo”.

Với bề dày thành tích đã tạo nên, một lứa cầu thủ tràn đầy nhiệt huyết cùng với sự dẫn dắt của hai HLV kỳ cựu là Nguyễn Tuấn Điệp và Trần Anh Đức, TP Vinh hứa hẹn sẽ mang đến Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm thứ 23 những bất ngờ thú vị.

Tin mới