mask

Thiếu niên Tân Kỳ lên ngôi vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Giành thắng lợi trước Thiếu niên Quỳnh Lưu với tỷ số 4-1, đội Thiếu niên Tân Kỳ đã lên ngôi vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Thiếu niên Tân Kỳ lên ngôi vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ảnh 1
Ban tổ chức tặng hoa cho tổ trọng tài điều khiển trận đấu và cầu thủ 2 đội. Ảnh: Thành Cường

Trong trận chung kết Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2019, TN Tân Kỳ gặp TN Quỳnh Lưu. TN Tân Kỳ sau nhiều năm quay trở lại giải đã làm nên bất ngờ khi vượt qua các đội mạnh là TN Đô Lương, đương kim vô địch TN Yên Thành và TN Thanh Chương để tiến đến trận đấu cuối cùng.

Thiếu niên Tân Kỳ lên ngôi vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng nhiều đại biểu đã đến theo dõi trận chung kết. Ảnh: Lâm Tùng

Năm 2019 đã là năm thứ 4 liên tục, TN Quỳnh Lưu lọt vào trận chung kết mùa giải. Để lọt vào trận chung kết năm 2019, TN Quỳnh Lưu đã vượt qua các đội TN Quỳ Hợp, thành phố Vinh và TN Quế Phong. Ở trận chung kết này, TN Quỳnh Lưu và TN Tân Kỳ được đánh giá là đối thủ ngang sức, ngang tài của nhau.

Thiếu niên Tân Kỳ lên ngôi vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ảnh 3
Trong hiệp 1, đội TN Tân Kỳ (áo đỏ) đá lấn sân, cầm nhiều bóng hơn đối thủ. Ảnh: Thành Cường

Ở trận đấu này, nhằm đối phó với đội bóng mạnh TN Tân Kỳ, TN Quỳnh Lưu đã bố trí một đội hình khá “dị” với số đông cầu thủ phòng ngự. Cầu thủ đá cao nhất trên hàng công của đội cũng là một hậu vệ có thể hình cao to. Ban huấn luyện đội TN Quỳnh Lưu toan tính thủ chặt, phản công nhanh và thực hiện phá sức đối thủ.

Highlight trận chung kết TN Tân Kỳ và TN Quỳnh Lưu. Clip: Lâm Tùng - Sỹ Hưng

Khi những toan tính chưa kịp đem lại hiệu quả thì phút thứ 5 của trận đấu, TN Quỳnh Lưu đã bị thủng lưới. Cầu thủ mang áo số 6 Trần Đình Hiệp của TN Tân Kỳ đã tung cú sút xa căng như kẻ chỉ từ phía ngoài vòng cấm tung lưới TN Quỳnh Lưu.

Thiếu niên Tân Kỳ lên ngôi vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ảnh 4
Nguyễn Văn Minh đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0 cho TN Tân Kỳ. Ảnh: Thành Cường

Trong những phút đầu tiên của trận đấu, TN Tân Kỳ là đội chiếm lấy thế trận. Tuyến giữa của TN Quỳnh Lưu đã bị lép vế, không thể cầm được bóng để tổ chức tấn công.

Phút thứ 10 của trận đấu, tỷ số của trận đấu đã là 2-0 nghiêng về TN Tân Kỳ. Người lập công cho TN Tân Kỳ là cầu thủ mang áo số 5 Nguyễn Văn Minh với một cú đánh đầu cận thành.

Trong 2 phút thứ 17, 19 của trận đấu, TN Tân Kỳ có thêm 2 bàn thắng nhờ công của Lê Huy Thành và Trần Đình Hiệp. Bàn thắng của số 3 Lê Huy Thành đầy ấn tượng khi em độc diễn đi bóng qua 3 cầu thủ TN Quỳnh Lưu, rồi nhẹ nhàng đẩy bóng vào góc xa ngoài tầm với của thủ thành TN Quỳnh Lưu. Hiệp 1 kết thúc, TN Tân Kỳ tạm dẫn trước TN Quỳnh Lưu với tỷ số 4-0.

Thiếu niên Tân Kỳ lên ngôi vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ảnh 5
TN Quỳnh Lưu đã có nhiều cố gắng trong trận đấu này. Tuy nhiên TN Tân Kỳ tỏ ra quá nhanh, khỏe so với đối thủ. Ảnh: Thành Cường
Bước vào hiệp 2, TN Quỳnh Lưu cố gắng đẩy cao đội hình, thay thế cầu thủ tăng cường sức tấn công để tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỷ số. Không còn tấn công “rực lửa” như hiệp 1, TN Tân Kỳ chủ trương đá chắc chắn, ngăn chặn từ xa việc đối thủ tiếp cận khung thành. Trong hiệp 2 này, TN Quỳnh Lưu đã 1 lần đưa bóng dội cột dọc khung thành TN Tân Kỳ.
Phút cuối cùng của trận đấu, số 7 Hồ Long Nhật của TN Quỳnh Lưu đã ghi bàn rút ngắn tỷ số cho đội nhà với 1 cú sút xa đẹp mắt, đưa bóng găm vào góc xa khung thành.
Thiếu niên Tân Kỳ lên ngôi vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ảnh 6
Các cầu thủ TN Tân Kỳ ăn mừng chiến thắng trận chung kết. Ảnh: Thành Cường

Giành chiến thắng với tỷ số 4-1, TN Tân Kỳ lên ngôi vô địch, được trao Cúp, cờ, huy chương, tiền thưởng 30 triệu đồng. TN Quỳnh Lưu đã không thể đổi màu huy chương, tái lập thành tích Á quân mùa giải trước, được trao cờ, huy chương, tiền thưởng 10 triệu đồng.

Tin mới