Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia giao lưu cùng Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Australia đã cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính giao lưu, gặp mặt 2 Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam và Đội U20 Australia.

Trưa 4/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Australia đã tham dự sự kiện gặp mặt các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam và bóng đá nữ Australia tại Trường quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội).

Sự kiện do Đại sứ quán Australia, UNICEF Việt Nam phối hợp tổ chức tại Hà Nội. Đội tuyển Bóng đá nữ U20 Australia (đang thi đấu vòng loại thứ 2 Giải vô địch U20 nữ châu Á - 2024 tại Việt Nam) đã có buổi tập với các nữ cầu thủ Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese phấn khởi khi tiếp nhận món quà từ các nữ tuyển thủ, đặc biệt là trái bóng tròn có chữ ký của các nữ cầu thủ 2 đội. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese phấn khởi khi tiếp nhận món quà từ các nữ tuyển thủ, đặc biệt là trái bóng tròn có chữ ký của các nữ cầu thủ 2 đội. Ảnh: Hải Hoàng

Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã giành quyền lọt vào vòng chung kết World Cup 2023, thông qua việc giành vị trí thứ 5 tại Asian Cup 2022. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đang chuẩn bị lên đường tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand.

Đây là một dịp gặp mặt vô cùng ý nghĩa khi tháng 7 tới, Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam sẽ tham dự Vòng chung kết Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 2
Đây là một dịp gặp mặt vô cùng ý nghĩa khi tháng 7 tới, Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam sẽ tham dự Vòng chung kết Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand. Ảnh: Hải Hoàng

Gặp gỡ, động viên các cầu thủ tham gia tập huấn, 2 Thủ tướng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái và phát huy hết tiềm năng của mình.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã động viên huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên Tuyển nữ Việt Nam, chúc đội tuyển thi đấu thành công trong lần đầu tiên tham gia World Cup.

Mong muốn cả 2 đội cùng nỗ lực để đạt kết quả cao nhất, song Thủ tướng cho rằng, dù kết quả các trận đấu có như thế nào chăng nữa, điều quan trọng nhất là các cầu thủ thi đấu, cống hiến hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, vượt lên và chiến thắng chính mình, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Đội tuyển nữ U20 Australia tặng 2 Thủ tướng áo thi đấu. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 3
Đội tuyển nữ U20 Australia tặng 2 Thủ tướng áo thi đấu. Ảnh: Hải Hoàng

Sau khi bảo vệ thành công ngôi hậu ở SEA Games 32, Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam). Sau 2 trận giao hữu, đội sẽ sớm chốt danh sách tham gia chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu với Câu lạc bộ Eintracht Frankfurt (10/6), Câu lạc bộ Short Mainz (15/6) và Đội tuyển nữ Đức (24/6). Trong thời gian này, Đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có trận đấu giao hữu với U23 Ba Lan vào ngày 21/6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh chung cùng các nữ tuyển thủ Đội Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam. Trong vài ngày tới, đội sẽ đi Đức để tập huấn cho Vòng chung kết Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra vào tháng 7. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh chung cùng các nữ tuyển thủ Đội Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam. Trong vài ngày tới, đội sẽ đi Đức để tập huấn cho Vòng chung kết Cúp Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra vào tháng 7. Ảnh: Hải Hoàng

Sau chuyến tập huấn này, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5/7. Ở giai đoạn cuối cùng này, huấn luyện viên Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu với chủ nhà New Zealand và Tây Ban Nha, trước khi chính thức bước vào hành trình tại World Cup 2023./.

Tin mới