Thủ tướng: 'Tôi có thể nêu loạt việc mà Bộ, địa phương chưa chịu làm'

Thủ tướng cho rằng Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh, thành phố có thể thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo, kết luận.

Tiếp tục chương trình làm việc về công tác xây dựng thể chế, trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 9 sáng 4/10, các thành viên Chính phủ đã nghe Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ báo cáo về tình hình thực hiện nhiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

thu tuong:
Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 9

“Như vậy, lần đầu tiên Chính phủ không còn nợ đọng văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, pháp lệnh. Đây là cố gắng rất lớn của các cấp, các ngành, của Văn phòng Chính phủ, của Bộ Tư pháp. Tôi đánh giá cao sự cố gắng này. Các địa phương, các bộ trưởng phải tiếp tục coi việc xây dựng thể chế là nhiệm vụ quan trọng. Các Phó Thủ tướng, các bộ đã tập trung vào công tác thể chế rất nhiều”, Thủ tướng nêu rõ.

Tại cuộc họp, Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan, trong đó có Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, EVN, Thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Tổ công tác của Thủ tướng.

Theo đề xuất của Tổ công tác của Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ, đề cao hơn nữa tính chịu trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng.

Đối với việc xử lý sai phạm tại số 8B Lê Trực, Tổ công tác đề nghị UBND thành phố Hà Nội cần khẩn trương hoàn thành phương án phá dỡ tổng thể; cần có biện pháp kiên quyết, khẩn trương hơn nữa để xử lý dứt điểm sai phạm tại số 8B Lê Trực theo đúng giấy phép xây dựng đã được cấp và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm an toàn cho người dân và an ninh khu vực./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới