mask

Tiền vệ Thùy Trang: Tấm băng đội trưởng là động lực lớn để phấn đấu

(Baonghean.vn) - Đội trưởng Trần Thị Thùy Trang của đội tuyển nữ Việt Nam hào hứng chờ đợi thể hiện bản thân trong vai trò mới.
0:00 / 0:00
0:00

"Tôi không áp lực với tấm băng đội trưởng, mà đây là động lực rất lớn để tôi cùng toàn đội gặt hái thành công trước mắt. Tôi muốn cảm ơn ban huấn luyện đã tin tưởng và giao phó cho tôi nhiệm vụ quan trọng này. Mong toàn đội giúp đỡ tôi trong thời gian tới để phát triển và chinh phục thành công. Qua 1 tuần tập luyện, tôi thấy các cầu thủ trẻ phát triển rất nhanh. Các bạn có thể hình, chiến thuật tốt, nhưng còn non kinh nghiệm nên tôi hy vọng cầu thủ trẻ sẽ hòa nhập nhanh với đàn chị, rút kinh nghiệm để tập luyện và thi đấu tốt. Mục tiêu của tôi là giữ phong độ, thể lực để cùng toàn đội tập luyện, thi đấu tốt và gặt hái thành công ở giải đấu sắp tới", đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam khẳng định.

Tiền vệ Thùy Trang: Tấm băng đội trưởng là động lực lớn để phấn đấu ảnh 1

Tiền vệ Trần Thùy Trang sẽ là đội trưởng của đội tuyển Nữ Việt Nam ở những trận đấu sắp tới. Ảnh: Hải Hoàng

Để chuẩn bị cho vòng sơ loại Olympic Paris 2024 gặp đội nữ Nepal, đội tuyển nữ Việt Nam đang rèn quân tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam). Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định các trận giao hữu tới đây sẽ giúp cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm.

"Trong tuần này, toàn đội sẽ rèn thể lực, sức bền, tốc độ, mảng miếng kỹ chiến thuật. Tuần tới, chúng tôi sẽ đá 3 trận giao hữu tại đây vào các chiều thứ ba, thứ năm, thứ bảy, lần lượt gặp U14 Phù Đổng, đội cựu cầu thủ dự SEA Games 22 năm 2003 và đội Thanh niên Hà Nội. 3 trận giao hữu này là đủ. Trước đó, các cầu thủ đã dự Cúp quốc gia, nên chỉ cần 3 trận để sắp xếp đội hình trước khi sang Nepal dự vòng sơ loại Olympic Paris 2024" - huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

Tiền vệ Thùy Trang: Tấm băng đội trưởng là động lực lớn để phấn đấu ảnh 2

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ sau buổi tập sáng 21/3 của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Chiến lược gia của đội tuyển nữ Việt Nam cũng nêu mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam trong năm 2023, đó là phát huy tốt ở những giải đấu đã khẳng định tên tuổi (như SEA Games), đồng thời tận dụng cơ hội ở những giải đấu tầm cao hơn để tiến bộ.

Tiền vệ Thùy Trang: Tấm băng đội trưởng là động lực lớn để phấn đấu ảnh 3

Buổi tập sáng 21/3 của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Tin mới