mask

Tiền vệ trung tâm SLNA đấu tiền vệ trung tâm HAGL: 'Châu chấu đá xe'?

(Baonghean.vn) - Nhiều khả năng, Bùi Đình Châu sẽ được sát cánh cùng Đặng Văn Lắm ở vị trí tiền vệ trung tâm, để đối đầu với bộ đôi danh tiếng bên phía đội khách là Lương Xuân Trường - Nguyễn Tuấn Anh, trong màn so tài giữa SLNA và HAGL tại vòng 12 V.League 2020.
Chẳng cần phải phân tích kỹ thì ai cũng biết về tài năng của Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh. Những gì làm được trong màu áo HAGL, các đội tuyển quốc gia suốt những năm vừa qua là minh chứng rõ ràng. Sự trở lại của Trường "híp" sau quãng thời gian dài dưỡng thương, giúp tuyến giữa của HAGL mạnh lên trông thấy. Đó là lý do vì sao, đội bóng phố Núi đang nằm trong nhóm đầu V.League 2020 (thứ 6). 
Màn "song kiếm hợp bích" giữa Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh ở vị trí tiền vệ trung tâm, khiến cho lối chơi của HAGL thêm nhịp nhàng, sắc sảo. Đặc biệt là nhờ sự xuất sắc của Dụng Quang Nho chơi ở ngay phía sau (vị trí mỏ neo), đã giải phóng Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh khỏi nhiệm vụ phòng ngự. Một khi 2 hảo thủ này tập trung hoàn toàn cho nhiệm vụ tấn công, lối chơi của HAGL sẽ càng thêm phần lợi hại.
Lương Xuân Trường (áo trắng) là
Lương Xuân Trường (áo trắng) là "ngòi nổ" nguy hiểm bên phía HAGL. Ảnh: VPF

Lương Xuân Trường rất mạnh trong vai trò giữ nhịp trận đấu, có những đường chuyền sắc lẹm cùng những quả đá phạt trực tiếp có độ chính xác cao. Trong khi đó, người đồng đội Nguyễn Tuấn Anh cũng thuộc dạng "hàng hiếm" của bóng đá Việt Nam. Cầu thủ người Thái Bình hội tụ đầy đủ những kỹ năng của một "nhạc trưởng" đích thực khi sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, nhãn quan chiến thuật sắc bén và phong thái thi đấu đĩnh đạc. 

Trong đội hình HAGL hiện tại, Nguyễn Tuấn Anh là cầu thủ thoát pressing tốt nhất, đôi khi chỉ bằng một pha đảo chân hoặc một cú lắc người nhẹ nhàng. Tính đến thời điểm này, tiền vệ sinh năm 1995 đã có được 1 bàn thắng cho HAGL tại V.League 2020 (ghi vào lưới Quảng Nam). Tại trận lượt về V.League 2019, giữa HAGL và SLNA, Nguyễn Tuấn Anh cũng đóng góp vào chiến thắng 3 - 1 của đội chủ sân Pleiku, với một siêu phẩm.
Bộ đôi Đặng Văn Lắm - Bùi Đình Châu sẽ giúp SLNA đánh bại đội bóng phố núi? Ảnh tư liệu Đức Anh
Bộ đôi Đặng Văn Lắm - Bùi Đình Châu sẽ giúp SLNA đánh bại đội bóng phố Núi? Ảnh tư liệu Đức Anh

Qua đó để thấy, nhiệm vụ dành cho Bùi Đình Châu và Đặng Văn Lắm là vô cùng lớn. Bởi so với 2 người đàn anh bên phía HAGL, bộ đôi tiền vệ trung tâm của SLNA chỉ được đánh giá cao hơn ở nền tảng thể lực, sự máu lửa trong lối chơi. Đặt Bùi Đình Châu - Đặng Văn Lắm và Lương Xuân Trường - Nguyễn Tuấn Anh lên bàn cân, có một sự chênh lệch quá rõ. Ví màn so tài giữa cặp tiền vệ trung tâm của SLNA và cặp tiền vệ trung tâm của HAGL là "châu chấu đá xe", cũng không có gì là quá lời.

Trên lý thuyết là vậy, còn thực tế thì vẫn là một dấu hỏi. Và với những gì mà Bùi Đình Châu - Đặng Văn Lắm làm được trong trận đấu với CLB Hà Nội tại vòng 5, đủ để người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có được niềm lạc quan. Sự lợi hại của cặp Đỗ Hùng Dũng - Phạm Đức Huy đâu thua kém gì bộ đôi Lương Xuân Trường - Nguyễn Tuấn Anh. Mong rằng, Bùi Đình Châu - Đặng Văn Lắm sẽ không khiến Ban Huấn luyện SLNA và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ phải thất vọng.
Cổ nhân có câu: "Nực cười châu chấu đá xe - Tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng". Hãy nhớ trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Tin mới