mask

Tỉnh đoàn tổ chức “Tết ấm biên cương” tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn)- Ngày 2/2, Tỉnh đoàn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Tết ấm biên cương” tại xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn.
Tỉnh đoàn tặng
Tỉnh đoàn tặng quà chương trình Tết ấm biên cương cho xã Đoọc Mạy (Kỳ Sơn). Ảnh: Chu Quang Huy

Chương trình đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 170 suất quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo; hỗ trợ xây dựng 1 sân bóng chuyền và 6 bộ bóng lưới, tặng 1 con bê giống cho hộ thanh niên phát triển kinh tế và các phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Chương trình "Bữa cơm tất niên" cho các em học sinh Trường Tiểu học, Mầm non Đoọc Mạy, xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn.

Xã Đoọc Mạy là một xã nghèo đặc biệt khó khăn thuộc huyện Kỳ Sơn, cách trung tâm thị trấn Mường Xén hơn 60 km đường núi, nơi đây chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống, toàn xã có 377 hộ dân, trong đó 57% hộ nghèo, 18% hộ cận nghèo. Thu nhập người dân chủ yếu dựa vào nương rẫy, trình độ dân trí thấp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn.

Tặng
Tặng quà cho người dân xã Đoọc Mạy (Kỳ Sơn). Ảnh: Chu Quang Huy

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn nêu rõ, với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chương trình “Tết ấm biên cương” là một trong những chương trình quan trọng mà tỉnh nhà hết sức quan tâm trong những năm qua để mang lại cho thiếu nhi và bà con nhân dân một cái Tết ấm no; đồng chí cũng gửi lời chúc mừng tới cán bộ, chiến sỹ, bà con nhân dân xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn một mùa Xuân mới ấm áp, nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà cho học sinh nghèo xã Đoọc Mạy (Kỳ Sơn). Ảnh: Chu Quang Huy
Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà cho học sinh nghèo xã Đoọc Mạy (Kỳ Sơn). Ảnh: Chu Quang Huy
Trao tặng xe đạp
Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Chu Quang Huy

Đây là những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Tết Vì người nghèo” năm 2021 nhằm chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của bà con các dân tộc vùng cao; đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ và bà con đồng bào các dân tộc thiểu số nơi vùng biên cương của Tổ quốc vui Xuân, đón Tết.

Đây cũng là nét đẹp nhân văn, nhân ái trong toàn xã hội để “không ai bị bỏ lại phía sau” khi Tết đến, Xuân về.

Tổ chức bữa cơm tất niên
Tổ chức "Bữa cơm tất niên" cho các em học sinh Trường Tiểu học, Mầm non Đoọc Mạy, xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn. Ảnh Chu Quang Huy

Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với những khó khăn của đồng bào vùng dân tộc miền núi tỉnh Nghệ An của Tỉnh đoàn Nghệ An.

Tỉnh đoàn tổ chức “Tết ấm biên cương” tại huyện Kỳ Sơn ảnh 6
Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương trao tặng bò cho thanh niên phát triển kinh tế. Ảnh: Chu Quang Huy

Tin mới