mask

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ: 'VOV sẽ xây dựng các chương trình quảng bá về Nghệ An'

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung của cuộc làm việc giữa Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và lãnh đạo tỉnh Nghệ An sáng 10/7 về các chương trình hợp tác thời gian tới. 

Trước khi bước vào cuộc làm việc, đoàn công tác Đài tiếng nói Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa lên anh linh Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoài Thu
Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường mang tên Người. Ảnh: Hoài Thu

Phát biểu chào đón đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ vui mừng được đón đoàn về làm việc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, hệ thống phát thanh đóng vai trò quan trọng trong tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

Việc tuyên truyền của VOV đối với các hoạt động của tỉnh Nghệ An không chỉ giúp quảng bá hình ảnh Nghệ An đến với bạn bè trong nước và thế giới mà còn góp ý cho các cấp ủy đảng, chính quyền Nghệ An thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị. Ngoài việc quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ Nghệ An thì VOV còn giúp Nghệ An về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như hệ thống hạ tầng kỹ thuật của các cơ quan báo chí.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc; các Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo các ban, trung tâm, đơn vị. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh các cơ quan báo, đài và các sở, ngành, đơn vị liên quan. 

Thể hiện mong muốn hỗ trợ tỉnh Nghệ An nhiều hơn trong tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ khẳng định ký kết hợp tác vừa là trách nhiệm vừa là nhiệm vụ của VOV; qua đó có sự phối hợp tốt hơn với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các ban, ngành và cơ quan báo chí của tỉnh trong đào tạo, giúp báo chí địa phương nâng cao chất lượng chuyên môn. Hy vọng các nội dung được ký kết sẽ được cụ thể hóa bằng các việc làm cụ thể của các cơ quan báo đài. 

Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh/; Hoài Thu
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng bày tỏ lòng tự hào được về quê hương Bác Hồ, Người đã sáng lập ra Đài Tiếng nói Việt Nam. Đồng chí cho biết, hiện nay Đài Tiếng nói Việt Nam có hàng nghìn cán bộ, phóng viên, nhân viên, có 8 kênh phát thanh quốc gia với đa dạng các nội dung, lĩnh vực; 18 kênh truyền hình, 1 báo in và 2 báo điện tử; là cơ quan báo chí duy nhất có đầy đủ 4 loại hình báo chí và có đoàn ca múa nhạc riêng. 

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ cũng cho biết, những năm gần đây Nghệ An có nhiều cố gắng và thành tựu, nhưng về mặt truyền thông còn cần phát huy hơn nữa. Sắp tới, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), VOV sẽ có 1 chương trình kỷ niệm đặc biệt, trong đó có điểm cầu ở Truông Bồn và sẽ chú trọng chương trình ở Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào. Mong rằng sự phối hợp tuyên truyền giữa VOV với các cơ quan báo chí của tỉnh sẽ ngày càng hiệu quả, đặc biệt là các chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng Đoàn công tác Đài tiếng nói Việt Nam bức tranh quê hương CHủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoài Thu
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam bức tranh quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoài Thu

Tiếp đó, đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trình bày dự thảo biên bản phối hợp giữa tỉnh Nghệ An và VOV trong công tác trao đổi thông tin; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đến cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh. Trong đó nhấn mạnh, đối với Nghệ An cần chủ động cung cấp thông tin, chỉ đạo các địa phương, đơn vị phục vụ công tác tuyên truyền và tạo điều kiện hỗ trợ phóng viên VOV tác nghiệp, tuyên truyền, quảng bá về Nghệ An. Đối với những vấn đề phức tạp Nghệ An cần tạo điều kiện cho VOV xác thực thông tin nhằm định hướng, góp phần ổn định dư luận. 

Về phía VOV sẽ triển khai xây dựng các chương trình, kế hoạch tuyên truyền, quảng bá về Nghệ An; các hoạt động chỉ đạo, điều hành thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An; những thành tựu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Nghệ An. Giúp đỡ Đài PT-TH Nghệ An phát triển ngang tầm khu vực; tham mưu Chính phủ việc triển khai các chương trình phủ song phát thanh quốc gia trên địa bàn miền Tây Nghệ An.

Đoàn công tác Đài tiếng nói Việt Nam tặng lãnh đạo tỉnh Nghệ An bức ảnh Bác Hồ về thăm Đài VOV. Ảnh: Hoài Thu
Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam tặng lãnh đạo tỉnh Nghệ An bức ảnh Bác Hồ về thăm Đài VOV. Ảnh: Hoài Thu

Tại cuộc làm việc, đồng chí Vũ Hải - Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng trình bày kế hoạch tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVIII dự kiến tổ chức tại TP. Vinh vào trung tuần tháng 5/2018. Thông qua việc phối hợp tổ chức thành công liên hoan góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh quê hương, con người Nghệ An giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, nỗ lực vươn lên trong sự nghiệp đổi mới.

Các đại biểu tham gia cuộc làm việc đã thảo luận, góp ý bổ sung các nội dung hợp tác nhằm nâng cao chất lượng các chương trình ký kết giữa tỉnh Nghệ An và VOV. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cảm ơn sự quan tâm của VOV đối với tỉnh Nghệ An. Sắp tới Nghệ An có nhiều lễ kỷ niệm lớn, vì thế qua chương trình ký kết, lãnh đạo tỉnh Nghệ An khẳng định tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ, thực hiện có hiệu quả nhất các nội dung ký kết.

Hai bên ký kết chương trình hợp tác. Ảnh: Hoài Thu
Ký kết chương trình hợp tác. Ảnh: Hoài Thu

Cũng tại cuộc làm việc, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của VOV đối với Nghệ An, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ tuyên truyền về Nghệ An nhiều hơn, đặc biệt là đối với 3 lĩnh vực là thu hút đầu tư, phát triển du lịch và sự phát triển kinh tế - xã hội vùng miền Tây của tỉnh, góp phần giúp truyền thông cả nước và thế giới biết đến Nghệ An nhiều hơn./.

Hoài Thu

Tin mới