mask

Trận Việt Nam - Jordan giữa “tâm bão” bầu Đức - bầu Tú

Vào ngày 27/3, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng tại vòng loại Asian Cup 2019 và thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thi đấu trong bối cảnh mà “cuộc chiến” giữa bầu Đức, bầu Tú đang khiến làng bóng xôn xao.
ĐT Việt Nam đã có trận hòa 0-0 trước ĐT Jordan ở lượt đi. Ảnh: TN
ĐT Việt Nam đã có trận hòa 0-0 trước ĐT Jordan ở lượt đi. Ảnh: TN

Khi HLV Park Hang-seo triệu tập 5 cầu thủ HAGL là Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy lên ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với Jordan cũng là thời điểm mà bầu Đức đã có những phát ngôn gây sốc trong làng bóng đá Việt.

Trong đó, ông tuyên bố rằng nếu ông Trần Anh Tú trúng cử chức PCT VFF khóa VIII, ông sẽ bỏ bóng đá. Thậm chí, ông sẽ rút HAGL khỏi V.League.

Một câu hỏi chắc chắn sẽ khiến nhiều người đặt ra là: Những cầu thủ Hoàng Anh sẽ nghĩ gì trước tuyên bố đó của ông chủ? Thực tế thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bầu Đức "quyết đấu" đến cùng. Thậm chí, giới truyền thông đã vẽ sẵn viễn cảnh của các cầu thủ này sau khi bầu Đức bỏ bóng đá. Như vậy thì họ cũng sẽ chẳng còn cơ hội để khoác lên mình màu áo ĐTQG.

Thế nhưng như một biện pháp trấn an, bầu Đức sau đó đã nói rằng đã lo cho các cầu thủ HAGL có nơi thi đấu bằng việc liên hệ với các đội bóng nước ngoài.

Bầu Đức là người đã giúp VFF đưa HLV Park Hang-seo về Việt Nam. Ảnh: ĐT
Bầu Đức là người đã giúp VFF đưa HLV Park Hang-seo về Việt Nam. Ảnh: ĐT

Và trong khi ĐTQG đang chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng tại vòng loại Asian Cup 2019 gặp Jordan, bầu Đức vẫn không ngưng đăng đàn bày tỏ ý kiến của mình về việc "đấu tranh". Và “cuộc đấu” giữa hai thành viên của Thường trực VFF khiến cho cả làng bóng xôn xao.

Trận đấu giữa Việt Nam và Jordan ít nhiều có tính chất thủ tục khi thầy trò HLV Park Hang-seo đã chính thức giành vé vào VCK Asian Cup 2019. Tuy nhiên, đây là trận đấu mà ông Park vẫn muốn các cầu thủ thi đấu hết sức.

Ông cho rằng “dù trận đấu có ý nghĩa hay không, nghĩa vụ của HLV trưởng vẫn phải nỗ lực hết sức. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức ở trận đấu tới”.

Trong trận đấu tới, không khỉ các cầu thủ U23 Việt Nam vừa trở về từ giải U23 Châu Á được chú ý mà chính bản thân các cầu thủ HAGL cũng là tâm điểm của dư luận. Bởi “cuộc đấu” giữa bầu Đức, bầu Tú vẫn chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại. Hy vọng, “những đứa trẻ nhà bầu Đức" sẽ không vì những chuyện của người lớn mà phân tâm trong trận đấu mà họ cần khẳng định giá trị.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Jordan sẽ diễn ra vào lúc 22h00 (giờ Việt Nam) ngày 27/3.

Tin mới