mask

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung

(Baonghean.vn) - Tối 17/8, Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường Quang Trung đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung (thành phố Vinh).
0:00 / 0:00
0:00

Tham dự sự kiện có các đồng chí đại diện lãnh đạo chính quyền, sở, ban ngành cấp tỉnh, thành phố Vinh; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng bộ, HĐND, UBND các thời kỳ của thành phố Vinh và phường Quang Trung; Đại diện các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường; Các Bí thư, Khối trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận 12 khối dân cư cùng những cư dân tiêu biểu đại diện cho hơn 1.700 hộ dân trong phường.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 1

Người dân xem ảnh và kỷ vật chủ đề “40 năm - Ký ức tìm về” tại lễ mít tinh. Ảnh: Diệp Thanh

Tại lễ mít tinh, đại biểu, nhân dân phường Quang Trung đã cùng nhau tham quan bộ ảnh và kỷ vật mang chủ đề “40 năm - Ký ức tìm về”. Theo đó, nhiều tác phẩm xúc động và nhiều kỷ vật quý giá trưng bày tại buổi lễ đã tái hiện lại quá trình 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển của phường Quang Trung.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 2
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Diệp Thanh
Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 3
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại buổi lễ. Ảnh: Diệp Thanh

Buổi lễ mít tinh được tổ chức long trọng, ấm cúng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, những thước phim tài liệu công phu. Trong diễn văn kỷ niệm 40 năm thành lập phường, ông Đinh Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quang Trung đã tóm tắt lại quá trình xây dựng, phát triển của phường cũng như những kết quả đáng tự hào đã đạt được trong những năm gần đây.

Từng được tái thiết với nhiều công trình giá trị như trường học, nhà trẻ, sân chơi, rạp chiếu phim, Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt - Đức, khu chung cư 5 tầng - biểu tượng cho tình hữu nghị Việt - Đức…, phường Quang Trung vốn là khu vực trung tâm của thành phố Vinh. Trải qua 40 năm xây dựng, phát triển, hiện phường là khu vực có nhiều khu thương mại sầm uất, dân cư đông đúc, là nơi đặt trụ sở của nhiều sở, ban ngành, cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, nhiều tuyến phố kinh doanh sầm uất, nhộn nhịp. Bên cạnh đó, phường cũng tập trung nhiều khách sạn lớn, trở thành điểm lưu trú lý tưởng và thường xuyên của du khách thập phương khi đến với Nghệ An.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 4

Đông đảo người dân phường Quang Trung tham dự lễ mít tinh. Ảnh: Diệp Thanh

Để có được sự phát triển vượt trội này, bên cạnh sự quan tâm, chú trọng của chính quyền, sở, ban, ngành cấp trên, phải kể đến sự nỗ lực xây dựng, vươn lên của Đảng uỷ, chính quyền, nhân dân, các đoàn thể… phường Quang Trung. Những phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Uống nước nhớ nguồn”… được triển khai quyết liệt, đem lại nhiều kết quả đáng tự hào. Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn phường có trên 300 công ty TNHH và doanh nghiệp tư nhân sản xuất kinh doanh làm ăn hiệu quả; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,3%, khối văn hoá đạt 91,6%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,03%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 89%... Công tác giáo dục luôn được lãnh đạo phường quan tâm, chất lượng dạy và học được nâng lên, nhiều năm liền phường giữ vững tiêu chuẩn “phường đạt chuẩn quốc gia về y tế”.

Trong thời gian tới, phường Quang Trung đề ra nhiệm vụ trọng tâm phát huy thành quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, đảm bảo sự tăng trưởng bền vững của địa phương. Bên cạnh đó, phường sẽ tiếp tục đổi mới phương thức, năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể nhân dân, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đủ năng lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 5

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông, tuổi trẻ phường Quang Trung đã có bài phát biểu về những quyết tâm trong thời gian tới. Ảnh: Diệp Thanh

Tại buổi lễ, đại diện Đoàn phường Quang Trung đã có bài phát biểu xúc động, bày tỏ quyết tâm nỗ lực xây dựng phường Quang Trung ngày càng giàu mạnh, phát triển, xứng đáng với những hy sinh, tâm huyết của thế hệ đi trước.

Lễ mít tinh cũng là dịp để tôn vinh, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc vào công cuộc xây dựng, phát triển phường Quang Trung, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An. Theo đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân thuộc phường Quang Trung.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 6

Lãnh đạo thành phố Vinh trao tặng phường Quang Trung bức trướng "40 năm xây dựng và phát triển". Ảnh: Diệp Thanh

Danh sách các cá nhân, tập thể nhận Bằng khen của UBND tỉnh:

1. Nhân dân và cán bộ phường Quang Trung, thành phố Vinh.

2. Nhân dân và cán bộ khối 7, phường Quang Trung, thành phố Vinh.

3. Nhân dân và cán bộ khối 12, phường Quang Trung, thành phố Vinh.

4. Nhân dân và cán bộ khối 13, phường Quang Trung, thành phố Vinh.

5. Ông Hoàng Đình Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Quang Trung, thành phố Vinh.

6. Ông Đinh Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Quang Trung, thành phố Vinh.

7. Ông Thái Ngọc Hùng - Công chức Văn hoá – Xã hội, Uỷ ban nhân dân phường Quang Trung, thành phố Vinh.

8. Ông Phan Trung Sơn - khối 12, phường Quang Trung, thành phố Vinh.

Trang trọng lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Quang Trung ảnh 7

Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển phường Quang Trung. Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo thành phố Vinh, ông Lê Sỹ Chiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh chúc mừng những kết quả mà phường Quang Trung đã gặt hái được trong 40 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, ông cũng lưu ý, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức, khơi dậy truyền thống đáng tự hào của phường, khắc phục những hạn chế. Đồng thời, đồng chí cũng đã có những chỉ đạo cụ thể cho chính quyền, nhân dân phường trong giai đoạn mới. Đại diện lãnh đạo thành phố tin tưởng, với sự sáng tạo, quyết tâm và nỗ lực không ngừng, phường Quang Trung sẽ vượt qua những thách thức, xây dựng phường Quang Trung trở thành trung tâm thương mại, trung tâm dịch vụ tài chính, ngân hàng sầm uất của thành phố.

Tin mới