mask

Trường Giang: 'Tôi đánh đổi rất nhiều để được nổi tiếng'

Nghệ sĩ hài trải lòng về những thị phi tình cảm cũng như cách anh vượt qua những khó khăn để xây dựng tên tuổi sau hơn 10 năm làm nghề.

- Vừa qua, ngoài lùm xùm tình cảm với người mẫu Quế Vân, nhiều mối quan hệ riêng tư khác của anh cũng được hé lộ. Anh nói sao về điều này?

- Tôi không khi nào bỏ thời gian, công sức đi giải thích hay thanh minh những chuyện đó. Người ta nói tôi đào hoa, nếu đào hoa tức là được nhiều phụ nữ vây quanh thì đúng vậy. Trong fan club của tôi, từ Nam ra Bắc chỉ có duy nhất 10 cậu con trai, còn lại toàn là nữ.

Tôi cho rằng đã là người nổi tiếng không ai tránh được thị phi hoặc những tai ương bất ngờ. Nhiều người mong nổi tiếng nhưng không phải ai cũng được trao cơ hội. Vì vậy tôi chấp nhận trả giá, đón nhận những nỗi đau đáng ra không thuộc về mình để được nổi tiếng. Tôi có thể để người ta đàm tiếu, bàn tán sao cũng được, miễn họ để cho người thân, người yêu tôi được bình yên.

truong-giang-toi-danh-doi-rat-nhieu-de-duoc-noi-tieng

Diễn viên Nhã Phương (trái) gửi nhiều lời yêu thương vào ngày sinh nhật 20/4 của Trường Giang kèm bức hình hai người thân thiết trên bờ biển.

- Để có được ngày hôm nay, anh đã phải đánh đổi như thế nào?

- Cho đến nay tôi chưa có một bằng cấp gì về nghề diễn. Cả hai lần học diễn viên và đạo diễn đến nửa chừng tôi đều bị đuổi vì không có tiền đóng học phí. Khi đó thầy cô cũng khuyên tôi nên chọn nghề khác. Tôi từng đi phát tờ rơi, nhận bơm vá xe, làm đủ nghề để mưu sinh. Rồi cơ hội đến khi tôi gặp anh Hữu Lộc và được diễn tại sân khấu Nụ Cười Mới. Cách đây 8 năm, chỉ cần được 50.000 đồng cho một vở kịch dài hơn hai tiếng là tôi mừng muốn rơi nước mắt. Khi còn là một diễn viên quèn, tôi từng bị người ta coi thường đến mức khi trả thù lao, thay vì đưa tiền vào tay, họ quăng cả xấp trước mặt để mình tự lượm. Lúc đó tôi vẫn nhẫn nhục vì cho rằng mình không có danh phận thì chắc chắn không có tiếng nói. Người ta có tiền, có quyền, muốn làm gì cũng được.

Đến khi nổi tiếng rồi, tôi mất rất nhiều mối quan hệ bạn bè. Trước kia tôi có thể tụ tập cùng chúng bạn bất cứ lúc nào, nhưng ba năm trở lại đây, khi được biết đến nhiều hơn, bạn bè xưa cứ dần xa lánh tôi. Họ rủ tôi đi chơi, đi nhậu nhưng tôi bận diễn tối ngày không tham gia được, dần dần họ cho là tôi nổi tiếng nên giữ khoảng cách. Thật ra có những lúc tôi rảnh, như đêm khuya chẳng hạn, tôi muốn gọi bạn thì lúc đó họ đã ngủ, còn gia đình, vợ con họ nữa. Tôi đâu thể bắt người ta chiều theo lịch sinh hoạt của mình... Tuy nhiên, tôi chấp nhận đánh đổi vì chỉ có nổi tiếng tôi mới có điều kiện lo cho gia đình và người thân.

- Anh làm cách nào để vượt qua những tình huống không như ý trong công việc?

- Tôi cũng chỉ là con người chứ không phải thánh thần hay sắt đá nên không có chuyện "sống lâu trong showbiz thì chai lỳ cảm xúc" như mọi người nghĩ. Tôi cũng có những góc khuất của riêng mình. Trên sân khấu, ở bất cứ vai trò nào, khán giả hiếm khi thấy tôi xúc động nhưng khi chỉ có một mình, tôi khóc rất nhiều. Như lần bị ném xấp tiền vào mặt, tôi đã nhốt mình trong phòng khóc cả ngày. Những lúc cô đơn hoặc bị làm cho tổn thương, tôi chỉ thích ở một mình để gặm nhấm nỗi đau. Sau này có bạn gái, tôi thích ở cùng cô ấy để chia sẻ và lắng nghe. Càng về sau, công việc bận rộn, tôi ít có thời gian để buồn.

truong-giang-toi-danh-doi-rat-nhieu-de-duoc-noi-tieng-1

Trường Giang nổi tiếng trên sân khấu hài với hình ảnh ông già Mười Khó.

- Anh nghĩ sao nếu nói Trường Giang chạy show nhiều nên kém đổi mới, sáng tạo trong lối diễn?

- Những khán giả đưa ra nhận xét như vậy phải làm diễn viên hài mới thấu hiểu áp lực của nghề này. Một ca sĩ có thể hát bài hit đến 10 năm nhưng Trấn Thành, Trường Giang nghĩ nát óc được một tiểu phẩm, chỉ cần diễn show thứ hai, tới show thứ ba, video đã có đầy trên mạng. Mà tiểu phẩm hài toàn do chúng tôi tự nghĩ chứ không thể nhờ người khác viết. Sáng tạo một tiểu phẩm để khán giả cười liên tục trong 10 phút khó hơn viết kịch bản phim. Hiện tại, tôi không hy vọng mình có bước đột phá nào trong sự nghiệp. Trước mắt tôi vẫn theo đuổi hình ảnh Mười Khó, chỉ làm mới và sáng tạo thêm các mảng miếng hài mà thôi.

- Không dễ sáng tạo trong tấu hài nên Trường Giang chuyển sang làm MC dù thường xuyên bị chê dẫn dở. Anh trả lời sao?

- Điều này thì tôi nghe nhiều. Có người bảo Trường Giang nói tào lao thì được, làm MC sao nổi khi toàn nói nhanh, nói vấp. Họ nói vậy là đúng, cho nên tôi chỉ dám nhận những gameshow nhỏ mà khi đứng đó tôi có thể nói thật tình, khán giả thấy thương thì ủng hộ. Còn những chương trình lớn, hoành tráng tôi đâu dám nhận. Ban đầu khi nhận lời mời làm MC, tôi cũng do dự lắm nhưng tôi học hỏi mỗi người một ít, kể cả học hỏi Trấn Thành để rút ra kinh nghiệm cho mình. Thường thì tôi ít khi phản hồi những bình luận như vậy vì đó là ý kiến của riêng họ. Phải khó khăn lắm mới có ngày hôm nay nên tôi thường không bỏ qua bất cứ cơ hội làm nghề nào.  

truong-giang-toi-danh-doi-rat-nhieu-de-duoc-noi-tieng-2

Trường Giang trên ghế huấn luyện viên gameshow "Đấu trường tiếu lâm". 

- Khi ngồi ghế huấn luyện viên gameshow hài, anh nhận được phản hồi thế nào từ khán giả?

- Khán giả rất thương tôi và tôi cũng tự tin với vai trò này. Tôi đã được nhà sản xuất mời trước khi ghi hình cả năm. Ngay khi họ mời, tôi nhận lời liền vì biết đây là sở trường của mình. Những gì các em thể hiện trên sân khấu, tôi đều đã trải qua nên dễ dàng nhận ra ưu nhược điểm của từng thí sinh để sửa cho họ. Hơn nữa, tôi được làm việc với anh Đức Thịnh, Trấn Thành, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật nên có rất nhiều cảm hứng.

Theo VNE

Tin mới