U20 Việt Nam loại cầu thủ đầu tiên

Cầu thủ Việt kiều Tony Tuấn Anh là người đầu tiên bị loại khỏi U20 Việt Nam. Đó là khẳng định của HLV Hoàng Anh Tuấn sau buổi tập tối ngày 29/3.

Trong số 31 cầu thủ hiện đang tập trung cùng U20 Việt Nam, Tony Tuấn Anh đến theo diện “đặc biệt”. Lý do là bởi cầu thủ người CH Cezch gốc Việt này đến với đội theo dạng thử việc.

Trong hơn 1 tuần vừa qua, cầu thủ mới chỉ 18 tuổi này chưa để lại nhiều dấu ấn về mặt chuyên môn. Và HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể kiên nhẫn trao cơ hội cho tiền vệ này.

Ngày 30/3, Tony Tuấn Anh sẽ có buổi tập cuối cùng cùng U20 Việt Nam trước khi quay trở lại CH Czech. Ảnh: Trần Khánh

“Tony Tuấn Anh là cầu thủ đầu tiên bị loại. Ngày 30/3, Tony Tuấn Anh sẽ có buổi tập cuối cùng cùng U20 Việt Nam trước khi quay trở lại CH Czech”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Sau hơn 1 tuần hội quân, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có cái nhìn toàn cảnh về các học trò. Tuy nhiên, những điều trăn trở với ông thì vẫn khôn nguôi khi quá trình chuẩn bị gặp nhiều bất lợi. 

“Điều tôi chưa hài lòng là lực lượng, quân số tập trung không đầy đủ cùng một lúc. Nhiều cầu thủ lên tuyển bị chấn thương nặng. Hôm nay, đội sẽ thiếu vắng 12 cầu thủ để về thi đấu cho V-League, hạng Nhất và trận chung kết U19 QG. Đó là điều đáng tiếc. Còn điều tôi hài lòng là tinh thần của các em rất tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn trăn trở.

Sau ngày 29/3, sẽ có tới 12 cầu thủ về hội quân cùng các đội bóng. Như thế đồng nghĩa với việc quân số của U20 Việt Nam sẽ thiếu vắng tới hơn 1/3. Đây là nỗi băn khoăn lớn nhất của HLV gốc Khánh Hòa này.

“12 cầu thủ vắng mặt ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện thì chỉ một phần thôi. 12 cầu thủ đó là 12 cầu thủ tốt nhất của đội. Chính vì thế, sự vắng mặt của họ sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị, giáo án đưa ra ngay từ đầu. 

Trong đó, điều cần nhất của U20 Việt Nam là sự hòa nhập, ăn ý với nhau bởi chúng ta không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Đến giờ phút này thì chúng ta không thể toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho kế hoạch của mình”, ông Tuấn bày tỏ.

Thiếu vắng quân số đông như vậy nên những kế hoạch của U20 Việt Nam sẽ có chút thay đổi. Ông Tuấn cho hay: “Chúng tôi phải duy trì như giáo án đã vạch ra ngay từ đầu. Dĩ nhiên, giáo án sẽ có sự điều chỉnh khi không có đủ quân số để làm sao giữ cho các em thể trạng tốt nhất.”

Theo Thethaovanhoa

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới